Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Tổng hợp những lễ hội lớn diễn ra ở miền Bắc

Hàng năm, Việt Nam có hơn 7000 lễ hội lớn, nhỏ diễn ra đều khắp các vùng miền. Nhưng phần đa, các lễ hội lớn thường diễn ra chủ yếu ở Miền Bắc. Sau đây, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà mời các bạn cùng khám phá một số lễ hội lớn diễn ra ở Miền Bắc trong tháng giêng này nhé.

Lễ hội Yên Tử

Hằng năm, Lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh được khai mạc vào ngày mùng 10 tháng giêng. Lễ hội này diễn ra một số nghi lễ truyền thống chính như: nghi lễ dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, biểu diễn các tiệt mục văn hóa nghệ thuật truyền thống, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử.

Hội Lim

Hội Lim là một trong những lễ hội lớn, được tổ chức thường niên vào ngày 13 tháng Giêng ở địa bàn của huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội này được coi là nét độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc, là nơi cho những ai yêu thích các làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh  tìm về để giao lưu học hỏi và thưởng thức các khúc hát giao duyên ngọt ngào của các Liền Anh, Liền Chị. Ngoài ra, trong lễ hội có nhiều trò chơi dân gian mang đậm truyền thống của dân tộc như:  đấu võ, đấu vật, đấu cờ, thi dệt cửi, nấu cơm,…

hoi lim

Liền Anh, Liền chị hát giao duyên trên thuyền rồng

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ của Tân Hải Hà.

Lễ hội Bà Chúa Kho

Lễ hội Bà Chúa Kho cũng là một lễ hội lớn và thu hút được hàng triệu lượt khách hành hương mỗi năm. Đặc biệt, những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thì họ quan niệm khi đến đây thành tâm lễ phật sẽ được Bà Chúa Kho phù hộ làm ăn gặp nhiều may mắn, phát đạt hơn  so vớ năm cũ. Chính vì vậy, phong tục cuối năm trả lễ, đầu năm đi vay bà chúa Kho đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

le hoi ba chua kho

Khách hành hương về Lễ hội Bà Chúa Kho

Đền bà chúa Kho nằm tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Ngày khai hội thường vào 14 tháng giêng hàng năm. Đến đây mọi người sẽ được hòa mình vào lễ hội với tục dâng hương, khấn vay tiền Bà Chúa để “cầu tài phát lộc”.

Trên đây, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội của Tân Hải Hà đã giúp các bạn khám phá một số lễ hội lớn ở miền Bắc để các bạn có thể hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Nếu những ai đang có nhu cầu thuê xe để đi lễ hội thì hãy liên hệ với Tân Hải Hà theo hotline 0988 89 66 88.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *