Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

So sánh giữa dòng xe Fortuner máy xăng và máy dầu

Xe Toyota Fortuner 2016 loại xe chiến lược của Toyota trong nước cũng như là trên toàn cầu. Vào năm 2009, dòng xe này được ra mắt với doanh số bán ra thị trường rất lớn,  đạt mức gần 800 xe đến tay khách hàng trong tháng.  Nắm được thị hiếu của người sử dụng, hãng xe Toyota đã cho ra mắt hai phiên bản động cơ trên xe Fortuner đó là động cơ dầu 2,5l và động cơ xăng 2,7l. Thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ chia sẻ với các bạn sự khác biệt giữa hai dòng động cơ này để  các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện sử dụng của mình.

Trước tiên, phân biệt bằng mắt thường ngoại thất của hai loại động cơ này thì không có gì khác biệt nhiều, đều thuộc phân khúc xe SUV cao cấp hệ thống dẫn động cầu sau mạnh mẽ giúp xe lợi thế trong tất cả dạng địa hình. Điểm khác biệt duy nhất về nội thất bên trong xe đó là ghế ngồi, ghế bằng nỉ dành cho máy dầu và máy xăng là ghế da. ngoài ra không có khác nhau gì lớn.

Để phân biệt rõ hơn về hai dòng máy xăng và máy dầu này thì chúng ta phải chú ý đến động cơ, vì đây là điểm khác biệt lớn nhất. Sự khác nhau căn bản giữa động cơ xăng và động cơ diesel nằm ở 3 đặc điểm: loại nhiên liệutiêu dùng, hệ thống phân phối và kiểu đốt cháy nhiên liệu. Đối mang động cơ xăng dùng chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử đơn thuần thì hỗn…Động cơ máy dầu tăng tốc chậm hơn vì pit tông nén nhiên liệu dầu tới nhiệt độ bùng cháy, còn máy xăng dùng tia lửa điện để đốt cháy nhiên liệu, lúc động cơ nóng thì xe máy dầu chạy bốc hơn xe máy xăng.

+ Đối với xe Fortuner máy xăng:

– Ưu điểm: độ ồn phải chăng, độ rung tốt hơn xe máy dầu một chút mang lại cảm giác yên tĩnh cho hành khách trong xe, đảm bảo khả năng tăng tốc tốt hơn, chi phí bảo trì bảo dưỡng phải chăng.

– Nhược điểm: So mang phiên bản máy dầu, xe Toyota Fortuner máy xăng tiêu tốn nhiên liệu hơn, trung bình với 1 xe Fortuner khi chạy trên đường trường tốn khoảng 12L/ 100 km. Thông thường bản máy xăng, các bạn chọn là những quý khách cá nhân chọn xe sử dụng gia đình hay những đơn vị sắm xe để chuyên dụng cho công tác.
+ Đối xe Fortuner máy dầu:
– Ưu điểm: Động cơ dầu được người dùng biết tới là mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng hơn động cơ xăng cộng suất hay dung tích ,chi phí tiêu tốn dành cho 1 khách hàng  sử dụng xe máy dầu cũng là một điểm cộng để khách hàng lựa chọn động cơ này. Sở hữu những kỹ thuật tiên tiến trên động cơ dầu như đồ vật hệ thống Turbo nâng cao áp, hay tiêu dùng hệ thống đường dẫn nhiên liệu chung commond rail thì độ ồn, độ rung được cải thiện hầu hết, toàn bộ không khác sở hữu động cơ xăng. 1 đặc biệt điển hình của xe máy dầu là cho sức kéo to giúp xe dễ dàng “đề ba” lúc xuất phát.

– Nhược điểm: Vòng tua máy của các xe máy dầu thường phải chăng, công suất của các động cơ dầu sở hữu cộng khoảng trống khiến cho việc với động cơ xăng thường thấp hơn động cơ xăng, vì vậy đối với các xe du lịch, khả năng tăng tốc là kém hơn động cơ xăng. Do động cơ dầu làm cho việc ở áp suất cao, nêm độ bền của những khía cạnh trong động cơ cao hơn so động cơ xăng. kết cấu của hệ thống cung cấp nhiên liệu (bơm tốt áp, bơm cao áp, vòi phun v.v.) cũng phức tạp hơn so động cơ xăng. Điều này làm chi phí của động cơ dầu cao hơn động cơ xăng. chi phí bảo trì sửa chữa cũng sẽ cao hơn xe máy xăng.

Mặt khác, cũng do làm việc dưới áp suất (tỷ số nén) cao gần gấp đôi động cơ xăng phải lúc động cơ cũ đi,việc đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, khí thải cũng kém hơn so với máy xăng, thể gây ô nhiễm môi trường.

Trên đây là bài viết thuê xe Tân Hải Hà chia sẻ sự khác biệt cũng như những đánh giá ưu, nhược điểm của dòng xe toyota Fortuner phiên bản máy xăng và máy dầu. Hi vọng sẽ hữu ích để các bạn lựa chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn vạn dặm bình an.

Công ty TNHH Tân Hải Hà cung cấp các dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ sớm nhất để nhận được sự tư vấn dịch vụ tốt nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *