Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

PHỐ ĐI BỘ HÀ NỘI ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI LÝ TƯỞNG DỊP CUỐI TUẦN

Đến thời điểm hiện tại, phố đi bộ Hà Nội quanh Hồ Gươm đã và đang dần trở thành một trong những điểm nhấn du lịch của thủ đô, là nơi để mọi người hẹn hò, vui chơi, và chậm lại giữa những con đường hối hả đông đúc.

Từ 1/9/2016 nhiều tuyến phố quanh hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được tổ chức để trở thành phố đi bộ phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Các tuyến phố được thí điểm làm phố đi bộ bao gồm: phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, phố Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Phố đi bộ Hà Nội chính thức hoạt động vào mỗi cuối tuần. Thời gian phố đi bộ bắt đầu từ 19 giờ tối thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật hàng tuần tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ phụ cận.

Nhũng trò chơi dân gian

Điều thú vị ở phố đi bộ Hà Nội đó là tuy không có những trò chơi hay dịch vụ công nghệ hiện đại, nhưng nó lại hấp dẫn và thu hút bởi những trò chơi mang đậm nét đẹp truyền thống, những trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc và tinh thần văn hoá Việt Nam. Cứ mỗi một đoạn trên phố đi bộ, ta lại sẽ thấy có một đoàn người đang chơi ô ăn quan hay kéo co, chơi chuyền hay đá cầu… nhiều hoạt động mang tính cộng đồng diễn ra tại đây đã thu hút và hấp dẫn được rất nhiều các bạn trẻ cùng tham gia.

Không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị, những trò chơi dân gian này còn có vai trò cầu nối, gắn kết mọi người với nhau, giúp chúng ta như được trở lại với những tháng ngày ấu thơ hồn nhiên, quên đi mọi lo toan giữa đời sống thường nhật.

Không gian nghệ thuật đường phố

Phố đi bộ Hồ Gươm luôn là nơi lý tưởng khi bạn muốn thưởng thức những hoạt động nghệ thuật đa màu sắc như xem triển lãm tranh, nghe nhạc acoustic hay tiết mục nhảy zumba sôi động…có nhiều tiết mục rộn ràng nữa cho giới trẻ thủ đô. Âm nhạc đường phố luôn là một thứ nghệ thuật cuốn hút người xem. Ở Hà Nội, hiếm có điều gì lại khiến người ta thấy gần gũi, dễ phiêu như khi bắt gặp một dàn nhạc đang chơi đầy ngẫu hứng và cảm xúc như trên phố đi bộ.

Chụp ảnh check in

Không chỉ là địa danh lịch sử nổi tiếng, Hồ Gươm còn được biết đến bởi vẻ đẹp vô cùng lãng mạn, là địa điểm lí tưởng cho các bạn trẻ chụp ảnh. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh không thể hoàn hảo hơn cho những bộ ảnh chủ đề hoài cổ như áo dài. Khu vực quanh hồ Gươm vốn đã có rất nhiều người thường xuyên tới chụp ảnh, từ khi có phố đi bộ thì số người tìm về đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp có khi đã tăng theo cấp số nhân. Lý do thì nhiều vô số kể: Nào là một nơi rất… Hà Nội, được tự do thoải mái, không cần canh xe cộ, không mất phí vào cửa,… Thế nên, nhiều người đã thích lại càng thích.

Hi vọng bài viết của thuê xe 7 chỗ thuê xe Tân Hải Hà sẽ là 1 gợi ý cho các bạn về địa điểm vui chơi dịp cuối tuần.

CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà

Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại/Fax:  (024) – 3756 5337 * Fax: (024) – 3565 9140

Hotline: 0988.89.66.88

Website: http://thuexetanhaiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *