Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những vùng đất trồng cà phê nổi tiếng Việt Nam

Vào thế kỷ thứ 19, các giáo sĩ Pháp đến Việt Nam là rất phổ biến và cũng từ đó, họ mang cà phê du nhập vào nước ta và phát triển cho đến ngày nay. Điều này đã khiến Việt Nam trở thành một trong những nước có lượng cà phê xuất khẩu cao nhất thế giới .

Để có kết quả như ngày hôm nay,  địa thế đất đai, khí hậu nước nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, thúc đẩy cà phê có một bước phát triển vượt bậc. Bài viết ngày hôm nay, thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà xin được cùng các bạn tìm hiểu những vùng đất được coi là “thánh địa cà phê” của Việt Nam.

Khi nhắc tới vùng đất cà phê ở nước ta, cái tên đầu tiên được nhớ đến không đâu khác đó chính là vùng đất Tây Nguyên với các vùng trồng cà phê nổi tiếng như Cầu Đất, Núi Min, Trạm Hành (Lâm Đồng) và đặc biệt Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – vựa cà phê Robusta đứng đầu thế giới. Dải đất Tây Nguyên được thiên nhiên ban tặng đất bazan trù phú.  Bên cạnh đó, các cao nguyên này lại có độ cao khoảng 500 – 600 m so với mực nước biển cùng khí hậu mát mẻ, mưa nhiều nên rất thích hợp với loại cà phê Robusta và một số loại cây công nghiệp khác.

ca-phe11111

Buôn Ma Thuột là mảnh đất có cà phê gần như đầu tiên ở Việt Nam. Vào thế kỷ thứ 19, người Pháp đã mang theo cà phê và khảo sát kĩ lưỡng khí hậu, thổ nhưỡng của vùng này và quyết định trồng loại cà phê Robusta. Lấy Buôn Ma Thuột là trung tâm, và trồng vòng bán kính 1okm trồng loại cà phê này đều cho ra kết quả tốt.

Vốn là một trong tám đô thị loại một trực thuộc tỉnh, lại là thành phố chiến lược, đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng cấp quốc gia nên Buôn Ma Thuột được nhà nước quan tâm và đầu tư nhiều để phát triển cơ sở hạ tầng cùng nhiều mặt khác. Với sản lượng cà phê Robusta đứng đầu cả nước, góp phần đưa sản lượng xuất khẩu cà phê Việt Nam lên vị trí số 1 trên thế giới, và cung cấp một sản phẩm cà phê có chất lượng cao nhất và hương vị đặc trưng nhất nên  Buôn Ma Thuột được xem là “thủ phủ cà phê”.

Vùng cà phê thứ 2, cũng cùng nằm trên dải đất Tây Nguyên, thế nhưng cà phê của Lâm Đồng lại khác biệt hẳn. Đó chính là hương thơm quyến rũ của cà phê Arabica vốn được thế giới ưa chuộng. Ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển, có nhiều vùng đồi dốc thoai thoải cùng khí hậu mát mẻ, những vùng đất này của Lâm Đồng là nơi chốn đắc địa, lý tưởng nhất cho giống Arabica phát triển và sản sinh ra những hạt cà phê có chất lượng vào hàng ngon nhất nhì thế giới. Đặc biệt, cà phê Cầu Đất được xem như “Bà hoàng” của các loại cà phê nhờ hương thơm quyến rũ đặc biệt của nó.

caphe1

Vùng cà phê tiếp theo mà thuê xe Tân Hải Hà muốn giới thiệu với các bạn đó chính là cà phê vùng Quảng Trị, mà cụ thể là ở Khe Sanh.  Nơi đây  là một vùng trồng nổi tiếng của giống cà phê Arabica và Catimor (cà phê mít), vốn có độ cao phù hợp và là vùng đồng bằng chịu những ngọn gió Lào hun đúc thổi từ hoang mạc Trung Á làm đồng khô cỏ cháy và con người gan góc kiên trì nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, nước ta còn có vùng cà phê Arabica Tây Bắc đã có lịch sử cả trăm năm, tuy cho những sản phẩm thấp hơn so với các tỉnh Tây nguyên, song cũng góp phần làm hương sắc cà phê Việt thêm phong phú và đa dạng.

Ngoài những vùng cà phê nổi tiếng kể trên, Việt Nam còn được biết đến với cà phê tại Đắk Mil của Đắk Nông, có tới 19.000 ha cà phê, chiếm tới 1/4 diện tích của huyện này và cung cấp sản lượng tới 42.930 tấn, chiếm 1/3 sản lượng cà phê so với toàn tỉnh. Nếu như cà phê Đắk Hà mang tới hương vị hoan hỉ, nồng nhiệt thì cà phê Đắk Mil chua thanh lại đem đến sự trầm tư, sâu sắc.

caphe22

Cách thành phố Pleiku khoảng 40km về phía Nam, với hơn 12.000 ha cà phê thì Gia Lai lại được biết đến với một loại cà phê Chư Sê với hương vị sục sôi đầy chất lửa.

Cà phê ở Việt Nam là một loại đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng, từ trong nước cho đến nước ngoài, bởi nó mang một chất riêng, mang hơi thở của thổ nhưỡng khí hậu nước nhà. Có dịp được đến những thủ phủ cà phê của Việt Nam, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy yêu những mảnh đất bazan, những đồi cà phê nắng gió rất nhiều. Hi vọng rằng những chia sẻ của thuê xe du lịch Tân Hải Hà đã giúp các bạn phần nào biết về những địa điểm trồng cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam và thêm yêu những vùng đất cao nguyên nắng gió trên dải đất Tây Nguyên đại ngàn.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *