Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những trò lừa đảo thường gặp khi đi du lịch

Hiện nay, đi du lịch là rất phổ biến, thế nhưng cũng từ đó mà có vô số những trò lừa đảo khách du lịch mà chúng ta không lường trước được. Chính vì vậy, ngày hôm nay, thuê xe 4 chỗ Tân Hải Hà sẽ  kể tên những chiêu lừa đảo thường gặp nhất để các bạn có thể tự bảo vệ bản thân mình.

 

Những chiêu lừa đảo ở sân bay 

Có một nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn đến sân bay là không bao giờ nhận lời trông chừng túi xách hay đồ của người lạ mặt. Vì ngay sau khi họ đi khỏi, cảnh sát có thể ập đến và nói rằng đó là hành lý bị đánh cắp, thậm là hàng cấm. Khi đó thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn rồi. Cảnh tượng tưởng như chỉ có trong phim này hóa ra lại gặp rất nhiều ngoài đời đấy.

trong-do11

Taxi lừa đảo

Ở nhiều nước, các lái xe taxi được yêu cầu phải lắp đồng hồ tính cước. Tuy nhiên, nhiều tài xế đã “móc túi” khách du lịch một cách tài tình dựa vào chính chiếc đồng hồ có vẻ rất “công bằng” này. Không ít tài xế đã thực hiện một số thủ thuật thay đổi các thiết lập cách tính cước phí, cây số để “móc túi” khách hàng.

taxi

Lừa đảo bán đồ trang sức giả

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn không nên bỏ tiền ra mua 1 món đồ tưởng chừng giá tri khi không có cơ sở để kiểm chứng. Đặc biệt là khi đến Ấn Độ và Thái Lan, đừng nghe những lời chào hàng hấp dẫn hay vì chúng quá lung linh để rồi khi về đến nhà thì tá hỏa nhận ra kim cương là thủy tinh và vàng thì là đồng mạ mà thôi.

Móc túi

Đây là hình thức phổ biến nhất mà du khách gặp phải khi đi du lịch. Bọn lừa đảo với thủ đoạn ngày càng tinh vi, chúng không hoạt động 1 mình mà theo tổ chức hòng đánh lạc hướng sự chú ý của bạn. Cần phải cẩn trọng khi xuất hiện ở các khu du lịch, nhất là những nơi đông người. Bọn lừa đảo sẽ làm bạn lơ là bằng cách va vào bạn rồi đánh rơi đồ. Trong lúc còn chưa biết việc gì xảy ra thì chiếc ví của bạn “không cánh mà bay”.

Nếu bạn là nam, hãy để ví tiền trong túi ngực, hoặc mặc quần bó để dễ cảm giác khi người chạm vào. Phụ nữ không nên để tất cả đồ có giá trị ở một chỗ, nên chia đồ ra các túi khác nhau.

moc-tui11

 

Bạn đang băn khoăn về dịch vụ thuê xe du lịch

 

Khi bị cướp

Tuy không ai mong việc bị cướp xảy ra nhưng bạn nên có sự chuẩn bị trước. Hãy làm ví một chiếc giả, bỏ vào đó ít tiền lẻ và thẻ mở cửa phòng khách sạn. Thẻ này trông giống thẻ tín dụng nên sẽ không làm bọn trộm cướp nghi ngờ. Trong trường hợp bị bọn cướp khống chế, hãy đưa cho chúng chiếc ví giả này.

Dịch vụ đổi tiền lừa đảo

Nhiều du khách có thói quen đổi tiền mặt tại biên giới. Điều này tạo điều kiện cho những kẻ đổi tiền giả hoạt động. Khi du khách có nhu cầu đổi nhiều tiền, những kẻ đổi tiền có thể sẽ lừa đảo ngay lập tức. Trong đó cách đơn giản nhất là kẹp giấy hoặc tiền giả vào giữa cọc tiền thật. Nếu chẳng may bị phát hiện, họ chỉ việc xin lỗi và hoàn trả số tiền thật.

doi-ngoai-te111

Chụp ảnh

Bạn tới một điểm du lịch nổi tiếng và gặp những người dân địa phương trong trang phục truyền thống và nụ cười tươi? Hãy thỏa thuận trước một cái giá vì họ không đứng đó miễn phí cho bạn chụp! Thông thường đồng bọn của họ sẽ cầm “giúp” bạn máy ảnh và sẽ không trả lại tới khi bạn trả tiền!

Hy vọng bài viết này hữu ích cho những hành trình sắp tới của bạn. Thuê xe Tân Hải Hà chúc bạn có những chuyến du lịch an toàn !

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *