Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những thói quen xấu gây hại cho xe của tài xế

Sau đây dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ sẽ đưa ra những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ và tăng chi phí sửa chữa xe của các bác tài. Nếu những ai đang có một trong những thói quen gây “phá hoại” xe mà chúng tôi nêu ra dưới đây thì nên từ bỏ nó ngay các bác tài nhé.

1.Không mang xe đi bảo dưỡng theo định kì

Nhiều lái xe do quá bận rộn hoặc luôn có suy nghĩ xe mình chạy vẫn tốt và ổn định nên không cần thiết phải bảo dưỡng xe đúng định kỳ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì khi mua xe nhà sản xuất thường khuyến cáo khách hàng nên mang xe ô tô của mình đi bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy móc luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

thay-dau-bao-duong-cho-xe-oto

Nên đi bảo trì bảo dưỡng xe theo định kì

  1. Không lưu ý đến đèn cảnh báo

Những đèn cảnh báo trên bảng điều khiển của ô tô chỉ sáng lên khi xe gặp những dấu hiệu bất thường. Khi đèn cảnh báo sáng lên mà xe vẫn hoạt động bình thường thì nhiều lái xe lại cho rằng đó là chuyện bình thường. Chính thói quen này đã làm cho xe của bạn ngày càng gặp các bệnh nặng hơn như hệ thống làm mát bị rò rỉ, động cơ không được tản nhiệt tối ưu trở nên quá nóng,… khi phát hiện ra thì phải sửa chữa mất rất nhiều tiền.

  1. Chuyển số khi đang chạy

Hệ thống truyền động của ô tô là một trong những hệ thống quan trọng và phức tạp nhất. Nếu chẳng may nó xảy ra sự cố sẽ làm cho xe gặp trục trặc thậm chí không hoạt động được.

Mặc dù quan trọng như vậy, nhưng trên thực tế, nhiều laias xe không có kinh nghiệm vẫn chuyển cần số về vị trí lùi khi xe đang chạy (dù là rất chậm) chủ yếu xảy ra ở những lái mới nhưng vẫn ảnh hưởng rất lớn đến xe của bạn. Vì thế, dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ Tân Hải Hà khuyên các lái xe nên chú ý nhiều hơn về vấn đề này.

  1. Không thay lốp khi đã bị mòn

Nếu lốp ô tô quá mòn có thể khiến xe dễ gặp rủi ro như nổ lốp, mất độ ma sát ở những đoạn đường trơn trượt gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc. Vì thế, các tài xế lưu ý nên kiểm tra mặt lốp theo định kỳ, nếu quá mòn hoặc mất hết gai thì nên thay lốp mới để đảm bảo sự an toàn cho xe.

thay-lop-o-to

Nên thay lốp mới cho xe khi lốp cũ đã mòn để đảm bảo an toàn

Chúc các bác tài ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong lái xe và bảo quản xe ô tô của mình!

>>>Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *