Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những quy tắc vàng lái xe đường núi

Thuexetanhaiha.com- Lái xe đường núi được đánh giá là nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn nhất. Vì vậy, kinh nghiệm lái xe trên đường núi là điều không thể thiếu đối với người lái xe. Sau đây, dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà giúp người lái xe một số mẹo nhỏ để lái xe một cách an toàn.

Xem thêm bài viết:

Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong nội thành

11105466-GLK-vuot-dia-hinh

 Tai nạn thường xuyên xảy ra trên đường núi

1. Kiểm tra các thiết bị trước khi xuất phát

Trước khi xuất phát, các bạn hãy nhớ kiểm tra một số thiết bị sau: dầu phanh và dầu hệ dẫn động bởi vì khi sử dụng phanh thường xuyên khiến dầu sôi, mất tác dụng phanh. Ngoài ra cần kiểm tra bề mặt, áp suất lop oto và luôn chú ý có lốp dự phòng.

2. Xử lý khi lên dốc

Để đảm bảo xe không bị trôi tuột xuống dốc khi lên dốc, các lái xe hãy nhớ kết hợp tổng hợp đạp phanh chân, và kéo phanh tay. Khi nào đi thì chuyển chân ga, côn ga ra vào và từ từ nhả phanh tay.

3. Nguyên tắc khi xuống dốc

Đối với số sàn, có thể là số 2, số 3 tùy thuộc vào độ dài và dốc của đèo, còn đối với xe số tự động, lái xe về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hay chế độ bán tự động “+, -”.
Các chuyên gia khuyên dùng phanh là kiểu phanh giữ tốc “snubbing“. Khi bắt đầu đổ đèo, thiết lập tốc độ và cấp số phù hợp với độ dài và độ dốc của đèo.Bắt đầu thả dốc, không dùng chân ga và chân côn, chỉ dùng chân phanh. Khi xe trôi xuống dốc máy sẽ kêu to hơn và trôi nhanh dần, lúc này nhấp giữ phanh khoảng 3 giây để về lại tốc độ cần thiết rồi thả ra để xe tự trôi, tiếp tục như thế cho những đoạn đường còn lại. Đặc biệt, không được sử dụng kiểu rà phanh liên tục (trail-braking) khi đổ đèo.

4. Nghỉ giữa chặng thường xuyên

Khác với lái xe trên đoạn đường khác, lái xe cần độ tập trung cao, nên dễ xảy ra hiện tượng mệt mỏi, khi có biểu hiện mệt mỏi, bạn hãy dừng xe nghỉ 5-10 phút, để đảm bảo lái xe an toàn.

5. Cảnh giác với những đoạn trơn trượt:

Nhiệt độ ở trên núi bao giờ cũng thấp, lạnh hơn so với khu vực khác, đặc biệt thường xuyên có hiện tượng sương mù dày đặc cũng là một trong những nguyên nhân gây đường ướt. Tuy nhiên, sự chủ quan của các lái xe sẽ tăng lên khi đường ướt mà tầm nhìn tốt và không có sương mù, có thể là sau những cơn mưa, hay nước trên núi chảy xuống. Việc di chuyển với tốc độ cao qua những đoạn đường ướt hoặc ngập nước (đặc biệt là tại những khúc cua) có thể sẽ làm xe bị văng và mất lái.

6. Chú ý những biển báo nguy hiểm:

Địa hình đồi núi thường xảy ra nhiều vấn đề nguy hiểm không giống như địa hình giao thông lưu thông trong đô thị và xa lộ. Đặc biệt lưu ý những tấm biển với nội dung như độ dốc lớn, đá rơi hay súc vật chạy qua đường,… Chẳng hạn khi gặp một tấm biển báo độ dốc 10% kết hợp nhiều cua gấp, người lái xe có kinh nghiệm sẽ biết phải chuyển số thế nào để xe có sức kéo tốt, không bị mất đà và tuột dốc

bien bao nguy hiem-tan hai ha

Biển báo nguy hiểm 

 Dịch vụ thuê xe TÂN HẢI HÀ Chúc các lái xe an toàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *