Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những nguyên nhân buồn ngủ khi lái xe

Thuexetanhaiha.com- Buồn ngủ là vấn đề thường gặp đối với các tài xế khi lái xe trên chặng đường dài. Ngủ gật cũng là kẻ thù khá nguy hiểm đối với các tài xế, nó gây ra tác hại quả là to lớn không chỉ cho cho bản thân, mà còn thể gây ra tai nạn đối với người xung quanh. Khi buồn ngủ, bạn nên lái xe chậm hơn để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Nhiều lái xe có thói quen uống nhiều cafe khi lái xe đêm khuya, tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng tạm thời, sau 30 phút, chúng không còn tác dụng làm giảm cơn buồn ngủ. Sau đây là một số trường hợp, các lái xe thường xuyên hay gặp khi buồn ngủ, hy vọng bài viết của dịch vụ Tân Hải Hà sẽ giúp các tài xế có một số biện pháp phòng chống cơn buồn ngủ.

Xem thêm bài viết:

==> Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

==> Kinh nghiệm dành cho lái xe trên đường cao tốc

thuê xe tân hải ha- cơn buồn ngủ

Không được buồn ngủ khi lái xe 

Các trường hợp cơn buồn ngủ có thể xảy ra:

Nguyên nhân 1:

Có những lúc, bạn phải chạy xe cả ngày, có khi 1-5h sáng, bạn vẫn phải lái xe, trong khoảng thời gian này, bạn hay rơi vào trạng thái uể oái, khó tập trung làm việc, mắt lờ đờ và cơn buồn ngủ nhanh kéo đến, những lúc rơi vào trạng thái này, bạn lên lái xe chậm hoặc dừng xe nghỉ 1 lát rồi lái tiếp để đảm bảo tính an toàn

Nguyên nhân 2: Nhiều lái xe nhậu nhẹt xong, rồi làm việc tiếp, có khi lái xe vào đêm khuya, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra cơn buồn ngủ cho lái xe, lúc này, lái xe cũng liều lĩnh hơn, có khi lái xe vượt quá tốc độ trên đường cao tốc, cơn buồn ngủ cũng làm giảm khả năng tầm nhìn quan sát, nếu không cẩn thận thì phần lớn, các tài xế xảy ra tai nạn giao thông.

Cách khắc phục khi lái xe buồn ngủ

  • Để có chuyến đi một cách an toàn, bạn lên lái xe 2-3 tiếng rồi dừng lại nghỉ ngơi. Hãy nhớ là không nên lái quá 8 tiếng/1 ngày.
  • Nếu bạn cùng đồng hành, bạn có thể thay phiên nhau.
  • Vận động cơ thể để lấy lại sự tỉnh táo.
  • Âm nhạc làm cho trí não tập trung hơn. Hãy bật nhạc vừa phải cũng sẽ giúp tinh thần của bạn tỉnh táo hơn
  • Một trong những cách đánh lừa ” trí não”, nhai kẹo cao su khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ
  • Hãy dừng xe trạm xăng hay trạm dừng, chợp mắt 10-15 phút, rồi lái xe tiếp, không nên dừng xe ở lề đường hay làn đường khẩn cấp trên đoạn đường cao tốc.

Dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà chúc quý khách lái xe an toàn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *