Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những lưu ý khi mở cửa xe oto

Mở cửa xe ô tô là một thao tác căn bản rất hay sử dụng, nhưng rất nhiều người không cẩn trọng dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Gần đây trên nước ta thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông do người ngồi trên xe ô tô vô tình mở cửa làm cho người đang đi đường bất ngờ mất tay lái và ngã xuống đường tử vong. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ đưa ra 1 số lưu ý căn bản cho các bạn để mở cửa xe an toàn nhất.

quan sat ki

Lái xe là nghề thường xuyên tiếp xúc với nguy hiểm cao nên từ lâu nhiều người đã nhắc nhau nhớ câu “mở cửa xe là mở cửa tù” để luôn cẩn thận phòng tránh tai nạn, để đừng tự mở cánh cửa nhà tù nhốt mình dù chỉ bằng một hành động đơn giản là mở cửa để lên, xuống xe. Có nhiều tài xế do vội vàng nên đã mở cửa sai dễ dẫn đến những tai nạn thương tâm như những vụ báo chí phản ánh gần đây.

Để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc từ việc mở cửa xe, lái xe phải học cách mở cửa lên, xuống xe, đặc biệt là thao tác mở cửa xuống xe. Cách an toàn là lái xe luôn phải quan sát thật kỹ, phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác mới được mở cửa xe. Lỗi thường gặp là sau khi dừng xe, kéo phanh tay, tắt máy, người lái xe dùng tay trái kéo khóa mở cửa, cửa sẽ bung ra nhanh mất kiểm soát.

tongvaocuataxicogaitrebidutganchan-111111111

>>>>>> Tham khảo dịch vụ thuê xe giả rẻ tại Hà Nội

Thao tác mở cửa đúng là tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa. Tay trái mở hé cánh cửa, quan sát kỹ phía sau khi thấy an toàn mới mở cửa để xuống xe. Phải lưu ý, người ra đến đâu cửa mở ra đến đó chứ không được mở hết cửa cho tiện lợi. Các lái xe chạy ô tô chở khách nên chủ động khóa trái cửa sau bên trái sẽ ngăn ngừa được chuyện các hành khách trẻ em nghịch phá kéo khóa mở cửa hoặc hành khách người lớn mở cửa bất ngờ gây tai nạn cho người đi đường.

Trong mọi tình huống, nếu có thể thì lái xe nên là người bước xuống mở cửa cho hành khách của mình để hạn chế tối đa rủi ro. Còn khi đi một mình thì cũng không nên vội vàng làm gì, chỉ vài giây lưu ý là có thể đảm bảo an toàn cho những người xung quanh và giúp mình tránh khỏi những tai nạn không đáng có.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là khi đỗ xe ô tô trong các bãi xe chật chội và phải đỗ sát xe khác thì khi mở cửa nên nhẹ nhàng, tránh gây hư hại đến các xe bên cạnh.

Thuê xe Tân Hải Hà chúc các bạn có một chuyến đi an toàn.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *