Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những lưu ý khi lái xe trên cao tốc để an toàn nhất

Tình trạng tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng, số vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam chiếm phần trăm lớn so với tổng số vụ tai nạn giao thông trong cả nước. Vậy để tham giao thông trên các tuyến đường cao tốc được an toàn nhất, giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc xảy ra thì dưới đây là những lưu ý mà thuê xe Tân Hải Hà  chia sẻ hết sức bổ ích sẽ giúp mọi người tham gia giao thông an toàn.

Hãy kiểm tra kỹ lốp xe của bạn trước khi vào đường cao tốc.

Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe hơi nhưng nó rất ít khi được chú ý tới. Không ít người cho rằng chỉ cần xe không thủng lốp là có thể yên tâm chạy nhưng ít ai biết được nếu muốn đảm bảo an toàn thì lốp xe phải đảm bảo được những chỉ số và thông số kỹ thuật của nó.

Luôn điều khiển phương tiện giao thông di chuyển đúng với tốc độ quy định

Luôn điều khiển phương tiện giao thông di chuyển đúng với tốc độ quy định, chú ý giữ khoảng cách an toàn nhất có thể. Nhanh một phút, chậm cả đời nên chúng ta đừng nên phóng nhanh vượt ẩu quá tốc độ tối đa cho phép. Nếu chuyển làn phải luôn chú ý phía sau và nhớ bật đèn xi nhan. Hãy sử dụng chế độ lái tự động (nếu có) để có thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như tránh vượt quá tốc độ.

Phóng tầm nhìn xa để quan sát các phương tiện phía trước

Phóng tầm nhìn của mắt xa nhất có thể dù cho bạn không thể nhìn rõ ràng hết mọi tiểu tiết. Luôn để ý đến các tín hiệu đèn và hướng di chuyển của các xe phía trước. Làm như vậy bạn sẽ chuẩn bị được những phản ứng tốt ứng phó với những bất ngờ có thể xảy ra.

Chủ động xác định lối thoát khỏi cao tốc để chuyển làn

Nếu bạn chuẩn bị đến gần lối thoát khỏi cao tốc, hãy xác định trước lối rẽ cho mình và bật tín hiệu đèn giao thông để xin chuyển sang phần làn đường có lối rẽ mà bạn muốn rẽ. Bạn không nên dừng lại giữa đoạn đường hay lùi xe nếu bạn đi quá lối thoát. Phương án tối ưu nhất trong trường hợp này là chạy thẳng và chờ quay đầu xe ở lối thoát tiếp theo.

Chú ý những hành động gây xao nhãng trong khi lái xe

Tập trung tinh thần cao độ, cẩn trọng với những hành động không liên quan đến việc lái xe như: chỉnh điều hòa, các thiết bị âm thanh như loa, điện thoại. Nên nhớ rằng, khi tham gia lái xe thì chỉ một bất cẩn nhỏ cũng có thể gây mất lái dẫn đến tai nạn giao thông. Khi lái xe ô tô, nên dùng tai nghe Bluetooth để kết nối điện thoại kết hoặc xe.

Không lái xe khi đã uống rượu bia

Không tham gia lái xe khi uống rượu bia và các loại chất kích thích khác. Có vô vàn những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra và nguyên nhân gây nên chính bởi rượu bia. Vì vậy tuyệt đối tránh xa rượu bia khi lái xe để đảm bảo an toàn tính mạng.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn ghi nhớ được phần nào những lưu ý quan trọng trong khi lái xe trên đường cao tốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi cùng. Thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà chúc các bạn lái xe an toàn.

Công ty TNHH Tân Hải Hà cung cấp các dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi cho muốn chuyến đi của các bạn.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *