Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những lưu ý dành cho phụ nữ chọn giày để lái xe an toàn

 Thuexetanhaiha.com- Đôi giày như thế nào giúp bạn thoải mái khi lái xe? Khi lái xe, chân của bạn phải thường xuyên hoạt động, đạp ga, đạp phanh. Vì vậy, đừng quên chọn một đôi giày phù hợp để vừa lái xe thoải mái, vừa đảm bảo an toàn cho bạn. Sau đây, dịch vụ thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ đưa một số mẹo nhỏ dành cho chị em chọn một đôi giày như thế nào để lái xe vừa thoải mái, vừa lái xe an toàn.

Xem thêm bài viết:

==> Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Khi chọn giày cho việc lái xe, chị em cần chú ý đến:

– Sự phù hợp cho về trọng lượng và độ dày để chân bạn có thể cảm nhận chính xác về lực mà bạn sẽ tác động lên bàn đạp khi cần thiết. Những đôi giày, dép quá nặng và đế quá dày sẽ gây khó trong vấn đề này.

– Sự thoải mái

– Không quá chật và gây khó chịu cho mắt cá chân vì có thể sẽ gây khó cho chân trong các chuyển động.

– Đế giày đảm bảo đủ ma sát và không gây trơn trượt khi bị ướt.

– Tông và dép xỏ ngón không nên là sự lựa chọn dành cho người lái xe vì chân bạn sẽ dễ dàng bị trượt ra khỏi dép, tông trong khi hoạt động. Bàn đạp có thể bị kẹt giữa bàn chân và dép, như vậy trong những trường hợp khẩn cấp thì rất dễ xảy ra nguy hiểm.

chọn giay lai xe
– Trong trường hợp bắt buộc phải có sự lựa chọn giữa giày cao gót, dép xỏ ngón hoặc là chân trần thì phương án an toàn nhất vẫn là chân trần. Điều này giúp bạn cảm nhận chính xác hơn về bàn đạp, tuy nhiên khi phanh khẩn cấp có thể thấy đau chân và dẫn đến việc giảm kiểm soát chiếc xe, khi chân ra mồ hôi sẽ dễ bị trơn trượt. Trong trường hợp xảy ra tai nạn thì chân không được bảo vệ, dễ bị chấn thương.

chon-giay-lai-xe-3

Với phụ nữ thì giày cao gót tuy là một lựa chọn thời trang nhưng khó đảm bảo được an toàn trong khi lái xe vì gót giày có thể bị kẹt vào tấm thảm. Boots cũng không phải là một phương án hay vì nó có trọng lượng khá nặng, ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận lực của chân vào bàn đạp, hơn thế nó có thể bị kẹt dưới bàn đạp trong quá trình hoạt động. Để vẫn lái xe đến chỗ làm hay hội họp an toàn mà vẫn có thể mang boots hay giày cao gót, bạn có thể mang theo nó trên xe và thay khi đến nơi.

chon-giay-lai-xe 5

– Không nên chọn một đôi giày quá rộng so với chân, nó sẽ gây cản trở trong các thao tác của đôi bàn chân, làm mất thời gian xử lý khi có những tình huống bất ngờ xảy ra.

– Không chọn những đôi có phần đế quá rộng. Diện tích đế quá rộng sẽ khiến bàn chân của bạn đạp vào 2 bàn đạp cùng một lúc.

– Sự lựa chọn tốt nhất nên là những đôi giày thể thao. Giày để lái xe không nên có phần đế dày quá 10 mm, tốt nhất là nên thấp hơn 4 mm hoặc là nên chọn những đôi đế bằng. Không nên chọn những đôi quá mỏng hoặc là quá mềm.

Mời quý vị tham khảo dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ của Tân Hải Hà

hình ảnh cho thuê xe

Chúc quý khách lái xe an toàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *