Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những lưu ý cần biết khi lái xe gần xe container

Những chiếc xe tải được ví như người khổng lồ, chúng thường có một khối lượng hàng hóa rất nhiều. Việc lái xe cạnh những chiếc xe tải khổng lồ rất nguy hiểm, bởi vậy, các tài xế cần biết cách xử lý những tình huống khi đi bên cạnh chúng.

Một nghiên cứu lại chỉ ra rằng 72% tai nạn liên quan tới xe tải lại do lỗi của phương tiện khác. Lý do đơn giản bởi vì hầu hết tài xế không biết lái xe như thế nào cho an toàn khi đi bên cạnh xe tải.Sau đây, thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ mách bạn cách lái những chiếc xe oto bên khi đi gần các “hung thần” xe tải.

Khi bạn đi xe cạnh xe tải thì Thuê xe Tân Hải Hà khuyên bạn không nên thay đổi luồng đột ngột khi đi cạnh xe tải hay xe container. Việc làm này có thể khiến xe của bạn có thể bị ép qua lề đường hoặc bị các xe lớn khác tông phải..

Nếu bạn muốn vượt xe tải thì hãy vượt càng nhanh càng tốt, đi phần bên ngoài làn đường của nó. Bạn cần xi nhan từ sớm xin vượt, chỉ vượt bên trái và giữ khoảng cách với xe đầu kéo, vượt nhanh và dứt khoát. Sau khi đã vượt lên, đừng cắt đầu đi phía trước người khổng lồ, điều này rất nguy hiểm.

lai-xe-an-toan

Khi lên dốc, xe tải cần nhiều đà để duy trì vận tốc và lên dốc ổn định. Không gì nguy hiểm hơn việc khiến một chiếc xe tải chở nặng chết máy giữa dốc, do vậy, bạn nên chủ động nhường và tránh xe khi xe tải.

Tương tự, khi rẽ, vào cua, những chiếc xe tải cần nhiều không gian để rẽ. Hầu hết những vụ tai nạn xảy ra liên quan tới xe tải đều trong lúc xe tải rẽ. Đặc biệt khi rẽ phải, tài xế sẽ phải đánh lái nhiều sang làn bên trái để tạo nhiều không gian hơn khi rẽ phải. Nếu cố chen lên bên phải một chiếc xe tải đang rẽ phải, lúc này bạn sẽ bị tắc ở giữa lề đường và xe tải. Trong khi rẽ, tất cả những gì tài xế có thể nhìn chính là chiếc xe tải của anh ta, còn lại những phương tiện khác đều biến mất khi bị ép phía bên phải. Chính bởi vậy, phía bên phải xe tải cực kỳ nguy hiểm.

Bạn cũng không nên chạy xe song song với những chiếc xe lớn xác này, luôn luôn giữ đươc một khoảng cách an toàn. Khoảng cách tới xe phải trước luôn đảm bảo là 1/2km chỉ tootcs độ trên bảng táp lô.Điều này có nghĩa là khi bạn chạy với tốc độ 100km/h thì khoảng cách an toàn là 50m, tốc độ 60 km/h thì khoảng cách an toàn là 40m.

Một vấn đề nữa cần lưu ý bạn là phải tập trung lái xe để có thể lái xe an toàn hơn trong mọi trường hợp.

Thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà chúc các bạn lái xe an toàn.

Thuê xe Tân Hải Hà chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ..xe du lịch chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *