Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những khu vực cấm mà có tiền cũng không thể tới được

Khi vấn đề tài chính không còn là rào cản với niềm đam mê đi du lịch của chúng ta thì mỗi người lại muốn tìm cho mình những địa điểm mới lại để trải nghiệm, để hưởng thụ. Thế nhưng, trên thế giới còn có những nơi mà dù bạn có rất nhiều tiền nhưng không chắc sẽ tới được đó.  Hãy cùng thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà tìm hiểu xem đó là những địa điểm nào nhé.

Dưới đây là 5 khu vực nổi tiếng và bí ẩn mà không cho phép bất cứ một vị khách du lịch nào được  đặt chân tới.

1.Đảo Surtsey

Nguyên nhân của lệnh cấm du lịch là vì tại đây có các thử nghiệm khoa học, nên đã bị cấm cho khách du lịch đến đây để phục vụ công viêc nghiên cứu khoa học.

dao-nui-lua111

Vào năm 1963, tại vùng biển của Iceland, một ngọn núi lửa dưới biển phun trào, chỉ trong vòng một thời gian ngắn một hòn đảo có diện tích 2,7 km2 được hình thành. Ngay lập tức hòn đảo này thu hút sự chú của các nhà khoa học từ nhiều quốc gia, vì đây là một ví dụ điển hình về sự hình thành các vùng đảo một cách tự nhiên, cho phép bắt đầu một sự sống mới. Đảo này được đặt theo tên của nhân vật huyền thoại Surtr, thủ lĩnh những người khổng lồ bằng lửa. Kể từ khi được hình thành, đảo Surtsey chỉ phục vụ cho mục đích khoa học, vì vậy khách du lịch không được phép đến đây.

2.Đảo Bắc Sentinel

Nguyên nhân cấm du lịch là vì sự tấn công của thổ dân. Nếu các bạn mới chỉ được xem trên truyền hình về sự hung dữ của những bộ tộc thổ dân thì đảo  Bắc Sentinel là một điển hình, họ tuyệt đối không muốn tiếp xúc với nền văn hóa của loài người và nhất định sống cô lập tại hòn đảo này.

dao-tho-dan111

Một trong những khu vực của vùng Andaman là Vịnh Bengal, nơi trú ẩn của một bộ lạc thuộc thổ dân Sentinelese, họ tránh tiếp xúc với nền văn minh và quyết liệt chống lại bất cứ sự xâm nhập nào. Theo lời các nhà khoa học, thổ dân này đã sống 60.000 năm trong sự cô lập với nền văn minh của loài người. Những người này ra sức bảo vệ lãnh thổ của họ: ví dụ như vào năm 2004 họ đã bắn vào một máy bay trực thăng của chính phủ Ấn Độ bằng các mũi tên khi máy bay bay qua đảo sau một đợt sóng thần để tìm kiếm các địa phương cần sự giúp đỡ. Nạn nhân gần đây nhất của họ là một số ngư dân, sau đó, các nhà chức trách tại Ấn Độ đã kêu gọi người dân tránh xa những người Sentinelese và vùng lãnh thổ của họ.

3.Đảo Gruinard

Vào năm 1942, chính phủ Anh đã mua đảo Gruinard của Scottland để thử nghiệm vũ khí sinh học – đặc biệt là bệnh than. Trong lúc thí nghiệm, người ta phát hiện ra rằng bệnh than đã gây ô nhiễm cả khu vực trong một thời gian dài, là nguyên nhân gây ra cái chết của hầu hết người dân ở đảo này, có đến 95% trường hợp bị nhiễm bệnh than mà chết. 

Chính vì thế, hòn đảo này bị cấm du lịch bởi nó là nơi thử nghiệm vũ khí sinh học độc hại.

dao-vu-khi111

Năm 1980, hòn đảo đã trở thành một trong những nơi chết chóc nhất trên hành tinh. Cuối cùng vào năm 1986 các nhà khoa học bắt đầu “làm sạch” hòn đảo đáng lo ngại này, và nó đã được tuyên bố an toàn vào năm 1990. Tuy nhiên, không ai dám định cư ở đó. Các chuyên gia cảnh báo rằng, các bào tử bệnh than vẫn còn lẫn trong đất của hòn đảo, điều này có nghĩa là khu vực này không phù hợp với việc sinh sống đến hàng trăm năm tiếp theo.

4.Lăng mộ cho giới thượng lưu ở Ise, Nhật Bản

Tại Nhật Bản, khu lăng mộ quan trọng nhất đất nước này chính là khu lăng mộ ở Ise Jingu, khu lăng mộ này mặc dù rất đẹp nhưng lại bị cấm du khách bởi vì nơi này chỉ dành cho giới thượng lưu.

lang-mo111

Ngôi đền chính được bao quanh bởi một hàng rào gỗ khá cao, chỉ có những linh mục cao cấp và các thành viên của gia đình hoàng tộc mới được phép vào bên trong ngôi đền này. Từ năm 1945 việc đến thăm khu vực Ise lại càng khó khăn hơn, khu vực này bị cách ly với thế giới bên ngoài bởi sông Miyagawa, con sông này tượng trưng cho ranh giới giữa vùng đất người thường và vùng đất thiêng. Các nhà sư bị nghiêm cấm không được qua sông. Người ta tin rằng nếu để người thường qua sông và đến khu vực này, sự thiêng liêng của ngôi đền sẽ bị xâm phạm và sẽ gây ra rắc rối cho toàn Nhật Bản.

5.Đảo rắn Ilha da Queimada Grande

Nghe tên đã thấy được sự nguy hiểm của hòn đảo này rồi đúng không các bạn, và nguyên nhân mà hòn đảo này cấm khách du lịch cũng bởi nó có rất nhiều lời rắn cực độc.

Ilha da Queimada Grande có vị trí cách bờ biển Brazil 35 km, trông như một thiên đường thật sự. Nếu bạn định đến đây, có khả năng bạn sẽ trả giá cho chuyến du lịch đến hòn đảo này bằng cả mạng sống của mình, vì ở đây có rất nhiều rắn độc. Chỉ với diện tích 0,43 km2,  đây là nơi sinh sống của khoảng 4.000 con rắn. Loài nguy hiểm nhất chính là rắn hổ lục đầu vàng, hay còn gọi là đầu vòi vàng. Nó có nọc độc mạnh hơn các loại rắn khác đến năm lần, khi nó cắn người, cái chết sẽ đến với họ trong chốc lát. Đó là lý do tại sao các nhà chức trách Brazil cấm bất cứ ai đến thăm Ilha da Queimada Grande, nơi đây được gọi là đảo rắn.

dao-ran111

 

Dù những du khách có nhiều tiền đến đâu thì việc cố gắng đến những nơi như vậy để du lịch cũng không an toàn cho chính bản thân mình chút nào. Nhưng thật sự, 5 địa điểm mà thuê xe du lịch Tân Hải Hà giới thiệu cho các bạn vô cùng bí ẩn.

Công ty TNHH Tân Hải Hà là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ với giá cả cạnh tranh tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu để được mức giá hấp dẫn nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *