Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những điều lưu ý để lái xe một cách an toàn

Thuexetanhaiha.com- Bằng cách lái xe một cách cẩn thận, bạn không chỉ tránh được những rủi ro cho bản thân mà còn đảm bảo được an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Sau đây là 5 lời khuyên của dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ giúp bạn lái xe một cách an toàn.

 

1. Hãy chuẩn bị cho việc lái xe

Trước khi lái xe, hãy điều chỉnh ghế ngồi và kính chiếu hậu cho phù hợp với người lái. Thắt dây an toàn là điều bắt buộc đối với cả người điều khiển phương tiện và người ngồi sau. Nếu có trẻ em, hãy đặt trẻ ngồi vào những chiếc ghế phù hợp và thắt dây an toàn. Trẻ em dưới 10 tuổi phải được ngồi trong những chiếc ghế đã được luật qui định sao cho phù hợp với độ tuổi, cân nặng và hính thái của trẻ.

thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn trước khi lái xe

2. Không nên lái xe khi gặp các vấn đề về sức khỏe

Không được uống rượu bia khi lái xe, nếu bạn có vấn để sức khỏe trước khi uống thuốc. Hãy cẩn thận dùng thuốc uống bởi sau khi uống thuốc, bạn rất dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra độ tương thích của thuốc đối với việc lái xe thông qua các biểu tượng hoặc chỉ dẫn được in trên bao bì. Kiểm tra thị lực để chắc rằng thị lực của bạn đạt ngưỡng tối thiểu cần thiết cho việc lái xe. Nếu có bất kì nghi ngờ nào về thị giác, hãy liên hệ ngay với một bác sỹ nhãn khoa để được kiểm tra kịp thời. Lưu ý rằng một số tình trạng y khoa có thể dẫn đến việc mất khả năng lái xe. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang trong tình trạng tốt khi tham gia giao thông, cả trên phương diện pháp lý và thể chất.

cam-uong-ruou-bia

Khi lái xe không được uống rượu bia

3. Không phanh gấp

Phanh xe một cách từ từ là một trong những quy ước đầu tiên và quan trọng nhất khi điều khiển phương tiện giao thông. Bạn phải luyện tập cách gây áp lực từ từ lên bộ phận gia tốc để dừng xe lại một cách chậm rãi và an toàn. Phanh xe gấp có thể gây ra 2 hậu quả tiêu cực. Một là người ngồi sau luôn bị chồm lên phía trước mỗi lần xe phanh gấp. Hai là bạn luôn có nguy cơ bị tông phải bởi một phương tiện phía sau đang di chuyển với tốc độ cao.

không phanh gấp

Tuyệt đối không được phanh gấp

4. Luôn chạy chậm lại trước khi quay đầu xe

Nhiều người nghĩ rằng quay đầu xe chỉ đơn giản như việc xoay vô lăng. Đây là một sai lầm khá phổ biến. Chạy chậm lại trước khi quay đầu xe mang đến 3 lợi ích sau.

– Một, lực li tâm sẽ bị tách ra khỏi chuyển động, do đó người lái không bị ngã ra ngoài khi xe đang chuyển động theo hướng ngược lại.

– Hai, chạy chậm lại giúp làm giảm bớt áp lực lên các thanh nối và khớp cầu, do đó làm tăng tuổi thọ của phương tiện cũng như tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

– Ba, những người lái xe sau cũng sẽ chạy chậm lại, do đó tránh được nguy cơ bị tông phải khi đang quay đầu với khả năng quan sát kém.

Thực hành quay đầu xe theo từng đoạn nhỏ với tốc độ thấp không chỉ khiến chi phí bảo dưỡng xe giảm dần theo thời gian mà các lái xe khác cũng sẽ đánh giá cao chiến thuật lái xe của bạn.

những điều cần tránh

Luôn chạy chậm lại trước khi quay đầu xe

5. Tối đa hóa tầm nhìn của bạn

Các lái xe nên quan tâm đến việc đảm bảo được tầm nhìn tối đa khi điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên, một số tài xế thường có thói quen ngồi sụt xuống phía dưới khi lái xe, điều này khiến tầm nhìn của họ bị hạn chế đáng kể bởi vô lăng và mui xe. Tư thế bất hợp lý của người cầm lái là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc hạn chế tầm nhìn từ đó dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Để lái xe một cách dễ dàng và thoải mái nhất, bạn có thể tìm mua những chiếc gối đệm chuyên dụng nhằm giúp cho việc lái xe trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ thuê xe 4 chỗ, thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

hình ảnh cho thuê xe

Chúc các bạn lái xe an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *