Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những điều cần biết về phân loại phòng khách sạn

Thường thường khi đi du lịch hay khi thuê phòng khách sạn, chúng ta chỉ nhìn vào số sao của khách sạn ấy để lựa chọn và đặt phòng. Tuy nhiên cũng không phải nhiều người biết được cụ thể cách phân loại phòng trong mỗi khách sạn. Ngày hôm nay, mởi các bạn cùng với thuê xe Tân Hải Hà tìm hiểu về cách phân loại phòng khách sạn nhé.!

Trong ngành khách sạn, có rất nhiều cách phân loại phòng, nhưng bạn sẽ thường gặp các loại phòng như sau :

Phòng standard (STD): Là phòng tiêu chuẩn, trong một khách sạn, phòng standard là phòng có chất lượng và giá thấp nhất, kích thước phòng nhỏ nhất, tầng thấp, không có view hoặc view không đẹp, trang bị tối thiểu.

Phòng Deluxe (DLX): Là loại phòng có chất lượng cao hơn phòng SUP, thường ở tầng cao, diện tích rộng, hướng nhìn đẹp và trang bị cao cấp và tất nhiên giá cao hơn phòng SUP

Phòng Suite (SUT): Là loại phòng cao cấp nhất trong một khách sạn, thường ở tầng cao nhất với các trang bị và dịch vụ đặc biệt. Thông thường mỗi phòng Suite gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng vệ sinh và nhiều ban công hướng đẹp nhất.

Cũng là loại phòng Suite nhưng các khách sạn thường đặt tên loại phòng này với những tên gọi khác nhau nhằm tăng thêm mức độ VIP, hay hướng đến một đối tượng nào đó: ví dụ như Phòng President (Tổng thống), Phòng Royal Suite (Hoàng gia)…

phong-ngu-khach-san-4-sao-611111

– Connecting room: 2 phòng riêng biệt có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được bố trí cho gia đình ở nhiều phòng sát nhau.

– SGL = Single bed room: Phòng có 1 giường cho 1 người ở

– TWN = Twin bed room: Phòng có 2 giường đơn cho 2 người ở

– DBL = Double bed room: Phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở.

– TRPL = Triple bed room: Phòng cho 3 người ở hoặc có 3 giường nhỏ hoặc có 1 giường lớn và 1 giường nhỏ

– Extra bed: Giường thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng TWN hoặc DBL.

Giá phòng sẽ phụ thuộc vào từng hạng phòng như chúng ta đã tìm hiểu và phân loại ở bên trên.

Ngoài ra, thuê xe 4 chỗ Tân Hải Hà sẽ giúp các bạn biết thêm một số khái niệm khác để các bạn có thể tham khảo và bổ trợ cho kiến thức du lịch của mình trong những lần du lịch tiếp theo, đặc biệt là du lịch nươc ngoài.

Full board package: Tour trọn gói gồm tất cả các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối bao gồm trong chi phí tour.

Half board package: Tour trọn gói nhưng chỉ gồm các bữa ăn sáng và bữa ăn trưa hoặc ăn tối bao gồm trong chi phí tour. Bữa ăn còn lại để khách tự do.

Free & Easy package: Là loại gói dịch vụ cơ bản chỉ bao gồm phương tiện vận chuyển (vé máy bay, xe đón tiễn sân bay), phòng nghỉ và các bữa ăn sáng tại khách sạn. Các dịch vụ khác khách tự lo.

ROH (Run of the house): Với hình thức đặt phòng này, khi làm thủ tục nhận phòng, khách sạn sẽ xếp cho bạn bất cứ phòng nào còn trống bất kể đó là loại phòng nào. Thông thường với khách đoàn khách sạn sẽ cung cấp dạng này cho khách.

thiet-ke-phong-ngu-khach-san-02111111

Hi vọng những thông tin trên mà thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình du lịch hay cụ thể là đặt phòng khách sạn.

Liên hệ ngay: Công ty TNHH Tân Hải Hà.

Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy

Số điện thoại: 0988896688

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *