Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Những điều cần biết khi đi gần xe container,xe tải cho an toàn

Thuexetanhaiha.comViệc lái xe cạnh những chiếc container, xe tải rất nguy hiểm, bởi vậy, các tài xế cần có kiến thức cơ bản để biết cách xử lý những tình huống khi đi bên cạnh chúng. Bài viết tổng hợp của dịch vụ “cho thuê xe Tân Hải Hà “sẽ giúp các tài xế nhận thức được an toàn hơn.

xe-container-thue-xe-tan-hai-ha

Vụ tai nạn xe container trên đường Cát Lâm

1.Giữ khoảng cách với xe tải

Có hàng tấn lý do để bạn không nên lái xe cạnh xe tải bởi :

+ Nổ lốp xe vẫn xảy ra thường xuyên

Việc nổ lốp vẫn thường xảy ra ở những chiếc xe tải cỡ lớn. Chiếc xe tải khi chở hàng có trọng lượng trung hoặc 36 tấn hoặc hơn. Bạn có thể tưởng tượng được rằng áp lực lớn như thế nào đè lên bánh xe? Những chiếc lốp này thực sự là quả bom nổ chậm. Bạn không thể biết rằng khi nào bánh xe nổ và có thể thổi bay bạn. Đó là chưa kể tới việc xe chệch hướng khi bị nổ lốp.

+ Khó điều khiển

Những chiếc xe tải có diện tích bề mặt lớn, chính bởi vậy rất khó để kiểm soát chúng về mặt khí động, đặc biệt khi những những xe này không chở hàng. Vì vậy, các tài xế lái cẩn thận trong những trường hợp như thế này.

+ Điểm mù ở mọi nơi

Nếu chiếc xe bốn bánh của bạn có những điều mù thì xe tải cũng có điểm mù và chúng còn nhiều hơn. Phía bên ghế phụ có điểm mù rộng hơn so với ghế tài xế. Vì vậy, hãy nhanh chóng đi lên phía trước xe tải, hoặc tụt hẳn phía sau, chứ đừng đi xung quanh nó. Tài xế xe tải không biết bạn đang ở đâu đâu.

2. Cấm không được vượt xe tải

Nếu bạn muốn vượt xe tải thì hãy vượt càng nhanh càng tốt, đi phần bên ngoài làn đường của nó. Bạn cần xi nhan từ sớm xin vượt, chỉ vượt bên trái và giữ khoảng cách với xe đầu kéo, vượt nhanh và dứt khoát.

3.Hãy nhường xe tải, đặc biệt khi lên dốc, vào cua

Rất nhiều người ghét việc những chiếc xe tải đi bên cạnh mình. Vấn đề chính là kích thước nó quá lớn, và hầu hết những chiếc xe tải đều chở nặng và có bộ giới hạn tốc nên chạy chậm hơn so với xe con.

Khi lên dốc, xe tải cần nhiều đà để duy trì vận tốc và lên dốc ổn định. Không gì nguy hiểm hơn việc khiến một chiếc xe tải chở nặng chết máy giữa dốc, do vậy, bạn nên chủ động nhường và tránh xe khi xe tải

Tốt nhất là luôn nhường xe tải, đặc biệt khi lên dốc hay vào cua. Lúc này, đường đi thường rất hẹp trong khi xe tải khó kiểm soát nếu vào cua, leo dốc. Lưu ý tuyệt đối không đi bên phải xe vì lúc này, tài xế chỉ chăm chăm điều khiển sao cho vào cua thành công mà ít để ý các phương tiện xung quanh.

Tổng hợp-Tân Hải Hà

Bài viết tham khảo khác:

==> Chọn Toyota Hiace hay Ford Transit đi du lịch?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *