Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Mẹo thi lý thuyết lái xe oto (phần 2)

Thuexetanhhaiha.com- Ở phần 1, dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà đã đưa ra  một số “mẹo” dễ nhớ, với đáp án chính xác đến 100%. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các học viên lưu ý khi trả lời vào các câu hỏi sa hình.

Xem thêm bài viết:

Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Mẹo thi lý thuyết lái xe oto phần 1

Trường hợp sa hình luật lái xe 1.

cach-giai-sa-hinh-luat-lai-xe-oto-

Ở bài sa hình trên, có 3 hướng đi, hỏi xe máy có thể di chuyên theo hướng nào. Trong trường hợp này thì hướng 1 thì chắc chắn xe máy được phép đi, hướng 3 chỉ cấm xe ô tô, nên xe gắn máy đi bình thường. Còn hướng số 2 thì gặp biển báo cấm xe mô tô do đó xe gắn máy cũng được đi, nên trong câu hỏi này, ta chọn đáp án 1, được đi cả 3 hướng. Biển báo cấm xe mô tô khác biển báo cấm xe gắn máy ở chỗ là trên xe có người ngồi, còn nếu trên xe không có người ngồi là cấm xe gắn máy.

Trường hợp sa hình luật lái xe 2.

cach-giai-sa-hinh-luat-lai-xe-oto-02

Trong hình trên thì 4 xe đi theo 4 hướng khác nhau, có 2 xe đi trên đường ưu tiên (do biển báo hiệu đường ưu tiên) và 2 xe đi trên đường không ưu tiên (do gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên). Vậy xe tải và xe mô tô được quyền đi trước, xét rõ ràng là xe tải được quyền đi trước xe mô tô vì xe tải đi thẳng, được ưu tiên hơn, xe máy quẹo về hướng bên tay trái được ưu tiên cuối cùng.

Trường hợp sa hình luật lái xe 3.

cach-giai-sa-hinh-luat-lai-xe-oto-03

Trong bài lý thuyết sa hình này thì cả xe mô tô và xe khách đều không vi phạm, chỉ có xe con vi phạm, vì trên đường có nét liền, xe không được lấn qua len đường bên kia, trong trường hợp này, không những xe con lấn qua mà còn có ý định quay đầu xe tại đoạn đường này, nên theo luật là hoàn toàn sai

Để trả lời các câu hỏi về sa hình, bạn nhớ các nguyên tắc về ưu tiên sau:

1. Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.
2. Tiếp đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
3. Nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.
4. Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
5. Thứ tự ưu tiên bao gồm: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Các học viên nên lưu ý, tốt hơn nên nắm vững toàn bộ lý thuyết. Mẹo này hữu ích khi quý học viên kiểm tra đáp án khi làm bài. Chúng tôi xin được chúc các học viên có những giờ phút học bằng lái B2 vui vẻ và tham gia giao thông an toàn.

Chúc bạn lái xe an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *