Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Mẹo lái xe khi đường trơn

Thuexetanhaiha.com–  Lốp mòn là một trong những tình trạng gây ra trượt bánh. Đặc biệt, vào mùa mưa, xe của bạn có thể bị mất tay lái khi băng qua những đoạn đường trơn. Để tránh tình trạng này. Sau đây, dịch vụ thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ mách bạn một vài lời khuyên hữu ích để giữ an toàn trong điều kiện đường trơn.

Xem thêm bài viết:

=> Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

 

xe dưới trời mưa Giảm tốc độ để tránh bị trượt 

 Để tránh tình trạng này, hãy nhả chân ga để xe giảm tốc, bạn sẽ lấy lại cảm giác lái. Đồng thời, cũng nên chú ý tránh bẻ lái gấp hay thắng đột ngột để xe khỏi bị trượt.

Giảm tốc độ, giữ khoảng cách

Khi trời mưa, đường thường trơn nên hiệu quả phanh cũng giảm xuống thấp. Khả năng quan sát của bạn cũng hạn chế. Đây chính là lý do xảy ra tai nạn nếu các lái xe bất cẩn hoặc đi với tốc độ quá nhanh.
Tài xế cần giảm tốc độ ít nhất là 20% kể cả khi đi trên các cung đường quen thuộc khi trời mưa. Đối với các cung đường lạ hoặc khi qua giao lộ, vào khúc cua… hãy giảm tốc độ hết mức có thể để quan sát các phía.
Người lái nên đi hết vào phần đường của mình để đề phòng đường trơn, xe có thể quăng đuôi sang làn đường ngược chiều khi xe chuyển hướng lái. Tránh phanh gấp, cố gắng kiểm soát tay lái để điều chỉnh hướng đi của xe nếu lốp có dấu hiệu trượt. Nếu phải đi qua các cung đường đèo núi có nhiều khúc cua thì hãy nhớ giảm tốc độ, quan sát kỹ và đi bám về bên chân núi, kể cả bên làn đó đường xấu hơn.
Khi trời mưa và đường trơn, người lái phải tăng thêm khoảng cách an toàn, ít nhất 40% – nghĩa là khoảng gần 30 m. Nên nhớ, các xe gầm càng cao thì càng dễ bị lật trong điều kiện đường trơn và đi tốc độ cao.
Một số lời khuyên của các chuyên gia:
– Luôn kiểm tra tình trạng của lốp và đảm bảo lốp xe của bạn được bơm căng đến mức áp suất chuẩn.
– Tránh các vũng nước, rất có thể chúng đang ngụy trang cho những hố sâu.
– Nếu xe bắt đầu trượt nước dẫn đến mất lái đừng đạp phanh ngay, cũng không đánh lái. Hãy thả chân ga để giảm tốc cho đến khi bạn cảm thấy bánh xe bám mặt đường trở lại.
– Khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu (sương mù, mưa…), hãy bật đèn sương mù hoặc đèn chiếu gần. Giảm tốc độ trước khi bạn tiến vào một đám sương mù hay màn mưa. Lưu ý  đèn chức năng sưởi ấm kính và gạt nước.
– Tăng khoảng cách an toàn trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa, sương mù…
– Lau khô giày trước khi vào xe vì giày ướt có thể khiến chân trượt khỏi các bàn đạp.
– Đối với các chị em, giày cao gót luôn là “vật bất ly thân”, nhưng cũng nên chuẩn bị một đôi giày bệt hoặc giày gót thấp để sử dụng cho trường hợp mưa ướt, dễ trượt bàn đạp.
Mời quý vị tham khảo dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ tại Tân Hải Hà
Chúc các bạn lái xe an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *