Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Mách bạn các cách lái xe ô tô an toàn nhất

Khi tham gia giao thông, những người mới học lái xe ô tô thường có tâm lí rất lo lắng cộng với kinh nghiệm còn “non” nên rất dễ xảy ra va chạm và các vụ tai nạn đáng tiếc. Vì vậy sau đây, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà xin chia sẻ  các cách lái xe ô tô an toàn cho các bạn mới học lái.

Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác

Giữ Khoảng cách tưởng chừng là một điều dễ dàng với những người lái xe, nhưng trên thực tế đây là một việc khá khó khăn đối với mọi người nhất là những người mới học lái. Nếu đi ở những nơi mật độ giao thông cao, tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra thì càng khó khăn hơn bởi như vậy lái xe rất khó xác định đượn khoảng cách với các phương tiện khác. Và nếu có giữ khoảng cách an toàn thì các xe máy chắc chắn sẽ lách lên đầu xe của bạn rất nguy hiểm. Vậy người mới học lái nên làm gì?

Trước khi tham gia giao thông, chúng tôi khuyên bạn nên tìm những đoạn đường vắng để tập lái, tập cảm nhận khoảng cách với các phương tiện xung quanh. Nếu lúc nào bạn cảm thấy tự tin thì mới bắt đầu tham gia giao thông nhé.

Quan sát gương chiếu hậu

Tâm lí của những người mới lái xe thường quá chăm chú nhìn về phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu. Điều này khiến bạn không thể biết trước được các phương tiện đang đi đằng sau mình nên rất nguy hiểm. Vì vậy, những ai mới học lái xe nên tập thói quen nhìn gương chiếu hậu để có thể lường trước được những tình huống như tạt đầu các phương tiện khác, va chạm thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch,…

Luôn phải quan sát gương chiếu hậu khi lái xe

Lưu ý, khi lùi hoặc quay đầu xe, bạn không nên quay đầu lại hoặc thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà nên thực hành thật quen kỹ năng nhìn gương khi lùi.

Quan sát thật kĩ trước khi quay đầu xe

Quay đầu xe ôt ô là một trong những kỹ năng co bản nhất, nhưng nó lại không hề dễ dàng với những ai mới học lái xe. Để có thể quay đầu một cách thuần thục thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:

-Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Hà Nội lưu ý bạn khi lái xe đến những nơi có mũi tên hay biển báo được phép sang đường, quay đầu thì lái xe nên bật xi-nhan từ sớm, khi tiến tới gần chỗ có thể quay xe thì đi từ từ rồi đánh lái và quan sát gương chiếu hậu.

-Ở những nơi được phép quay đầu giữa đường , cần quan sát và tìm vị trí thích hợp để quay đầu tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện giao thông khác.

Luôn phải thắt dây an toàn khi lái xe

Thắt dây an toàn là một trong những quy định bắt buộc đối với mọi tài xế. Nếu bạn là người mới học lái xe thì càng phải tuân thủ điều này bởi thắt dây an toàn giúp lái xe có thể giảm được thương tích nặng khi xảy ra va chạm hay tai nạn.

>>>Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ của Tân Hải Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *