Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Lưu ý khi lái xe trong thời tiết sương mù

Thời tiết sương mù thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa đông tại Việt Nam, sương mù khiến cho đường trơn trượt và tầm nhìn bị che khuất. Nếu có thể thì nên hạn chế lái xe khi có sương mù, còn nếu bắt buộc phải di chuyển trong điều kiện ấy, thì bài viết này,thuê xe Tân Hải Hà sẽ chia sẻ cùng các tài xếnhững kĩ năng cơ bản nhất khi lái xe trong sương mù để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông. 

Kiểm tra hệ thông đèn chiếu sáng 

Việc sử dụng đèn là điều kiện bắt buộc cần có khi bạn di chuyển dưới đoạn đường sương mù. Khi đi đường sương mù bạn nên chuyển đèn sang chế độ chiếu gần mà không được sử dụng đèn dạng chiếu xa.

Hạn chế bật đèn sương mù nếu cảm thấy không cần thiết vì có thể làm lóa mắt các tài xế phía sau. Nếu xe bạn chưa được trang bị đèn sương mù thì lấy một miếng đề can màu vàng dán đến nửa đèn pha, chuyển về chùm chiếu gần.

Bật sưởi kính lái 

Trời sương mù thường đi kèm với nhiệt độ bên ngoài thấp, tác động trực tiếp lên bề mặt kính lái. Mặt trong kính lái sẽ nhanh chóng mờ đi do lượng hơi nước bắt đầu ngưng tụ. Hầu hết các xe ngày nay đều trang bị hệ thống sưởi kính lái chỉ với một nút bấm, hãy sử dụng chức năng này để không bị hạn chế tầm nhìn.

Đi chậm, giữ khoảng cách, chú ý mặt đường

Tầm nhìn ngắn và hạn chế không cho phép tài xế đi nhanh và phanh gấp rất dễ gây ra các tình huống bất ngờ. Vì vậy bạn nên đi chậm và giữ khoảng cách với các xe phía trước.

Trời sương mù nên mặt đường bị ướt cũng như tầm nhìn bị hạn chế vì vậy bạn nên đi chậm để tránh sa vào hoàn cảnh đường bị lầy lội trơn trượt.

Đèn sương mù

Đèn sương mù đuôi chỉ làm việc khi đèn pha ở dạng chiếu gần, hãy cẩn trọng nếu sương mù không quá dày thì chưa phải dùng tới đèn sương mù, bởi lẽ đèn đuôi xe có thể làm lóa mắt các tài xế phía sau.

Với đèn sương mù trước, tác dụng là tạo ra chùm chiếu sáng rộng, thấp hơn bên dưới lớp sương mù để soi rõ lòng đường. Nếu xe được trang bị đèn sương mù trước, hãy sử dụng loại đèn này hiệu quả.

Nếu xe không trang bị đèn sương mù mà phải thường xuyên di chuyển vào khu vực có sương mù, có thể dùng một kỹ năng như sau. Lấy một miếng đề can màu vàng dán đến nửa đèn pha, chuyển về chùm chiếu gần là đã có một đèn sương mù nhân tạo. Sử dụng ánh sáng vàng vì bước sóng của ánh sáng vàng ngắn hơn ánh sáng ban ngày, năng lượng lớn hơn nên có khả năng xuyên qua màn sương mù mà không bị phản xạ.

Điều kiện thời tiết gây ảnh hưởng cho quá trình di chuyển, Thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà chúc các bác tài luôn tập trung vững tay lái và đảm bảo an toàn.

Thuê xe Tân Hải Hà là đơn vị cung cấp các dịch vụ thuê xe 4 chỗ đến 45 chỗ phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *