Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Lưu ý để không nhầm chân ga với chân phanh

Hiện nay ở Việt Nam, tai nạn do việc lái xe nhầm chân ga với chân phanh đã xảy ra rất nhiều tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể. Thế nhưng, để tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc như vậy, hôm nay, thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà xin chia sẻ với các bạn cách không bị nhầm giữa chân ga với chân phanh để đảm bảo an toàn cho mỗi lần lăn bánh.

Tập thành thói quen

Điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và bàn đạp (nếu có thể) trước khi bạn bắt đầu khởi động xe. Nếu bạn lái một chiếc xe lạ, hãy bảo đảm rằng ban đã làm quen với vị trí và cảm giác của chân ga và chân phanh.

Luôn để gót chân phải dưới bàn đạp phanh

Luôn luôn điều khiển bàn đạp ga và phanh cùng bằng bàn chân phải. Đối với xe số tự động không có bàn đạp ly hợp, tuyệt đối phải để chân trái được rảnh rỗi, không sử dung chân trái đạp phanh, chân phải đạp ga.

Tạo thói quen luôn để để gót chân phải trên sàn xe, bên dưới bàn đạp phanh. Khi đạp ga, xoay bàn chân qua phải, chỉ đạp nửa bàn chân lên bàn đạp ga

Khi phanh, bàn chân dặm thẳng theo phản ứng tự nhiên.

Không để gót chân phải quá gần bàn đạp ga

Khi rời chân ga hãy rà ngay chân phanh và đạp phanh khi dừng đèn đỏ.

Tất cả những điều này sẽ củng cố trí nhớ cho cơ bắp tạo thành phản xạ tự nhiên, tránh được nhầm lẫn.

Ngoài ra, bạn phải tập trung vào việc lái xe cho đến khi ngừng xe vào chỗ đỗ một cách an toàn. Nhầm lẫn chân ga với chân phanh thường xảy ra ở bãi đỗ xe và ở giao lộ chính vì thế nên điều khiển xe 1 cách từ tốn và cẩn thận ở những nơi này.

Và cuối cùng, giày dép cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng điều khiển xe của các bạn. Đi chân trần có thể khiến bạn đau chân khi lái xe lâu dài. Dép trơn khiến bạn bàn chân có thể bị tuột ra khỏi dép, nhất là đối với những người bàn chân bị đổ mồ hôi. Giày bốt có cổ dài và cứng làm hạn chế cử động cổ chân. Giày cao gót mặt tiếp xúc bé, có thể trượt chân ra khỏi bàn đạp. Nên đi giày nhẹ đế mỏng hay dép có quay hậu (săng dan) khi điều khiển xe. Nếu bạn có thói quen đi bốt hay giày cao gót. Hãy để sẵn trong xe một đôi giày đế mỏng để mang khi lái xe.

 

Thuê xe Tân Hải Hà chúc các bạn thượng lộ bình an trên mọi dặm đường!

Công ty TNHH Tân Hải Hà là đơn vị cung cấp các dịch vụ thuê xe giá rẻ từ 4 chỗ đến 45 chỗ tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu để được phục vụ một cách tốt nhất với giá rẻ nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *