Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Lưu ý cho tài xế khi lái xe đường núi

Để lái xe an toàn trên đường đèo núi liên tục đổ cua, xuống dốc, người lái xe cần trang bị cho các kỹ năng cần có. Lái xe đèo núi luôn mang tới cảm giác bay bổng và trải nghiệm thú vị nhưng sẽ trở nên nguy hiểm nếu không có những kỹ năng cần thiết. Dưới đây là 10 kỹ năng cần thiết cho các lái xe khi đi đường đèo.

Đa số thì chúng ta di chuyển trên các đường quốc lộ đường bằng phẳng nhiều hơn là phải di chuyển trên đường núi, tuy nhiên không có nghĩa là bạn không phải đi trên đường núi và đường núi được đánh giá là một trong những đường nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn nhất. Nên các kinh nghiệm lái xe đường núi là một trong những thứ không thể thiếu đối với các tài xế. Chính vì vậy, trong bài viết này, thuê xe Tân Hải Hà sẽ chia sẻ với các bác tài những kinh nghiệm cần có để chinh phục những con đường đồi núi khó khăn.

Lên kế hoạch và chuẩn bị

Việc lên kế hoạch như xem dự báo thời tiết là một trong những điều cơ bản và rất quan trọng đối với tài xế lái xe. Chuẩn bị để thành công là một trong những câu nói nổi tiếng trong kinh doanh và cũng là trong lái xe, việc chuẩn bị tốt sẽ khiến bạn cảm giác an tâm hơn và nó cũng giúp bạn giảm thiểu những thứ không mong muốn xảy ra. Các bạn cần đảm bảo và kiểm tra một số thiết bị  có liên quan cho chiến hành trình của mình như: dầu phanh, dầu hệ dẫn động, kiểm tra hệ thống phanh, bề mặt và áp suất lốp (nên trang bị lốp dự phòng).

Không xuống dốc nhanh hơn khi lên dốc

Không chạy quá nhanh xuống dốc để phải sử dụng phanh hãm liên tục. Để làm được điều này, lưu ý nguyên tắc lên số nào xuống số đó. Đối với số sàn, có thể là số 2, số 3 tùy thuộc vào độ dài và dốc của đèo. Với xe số tự động, trả về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hay chế độ bán tự động “+, -“.  Bên cạnh đó, kỹ thuật phanh mà các chuyên gia khuyên dùng là kiểu phanh giữ tốc snubbing. Khi bắt đầu đổ đèo, thiết lập tốc độ và cấp số phù hợp với độ dài và độ dốc của đèo. Nhất thiết không được sử dụng kiểu rà phanh liên tục (trail-braking) khi đổ đèo.

Nhường đường cho xe khác

Do di chuyển trên đường đồi núi, nên xe sẽ bị hạn chế về tốc độ và do đó thời gian bạn vượt xe sẽ chậm hơn. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn là luôn luôn nhường đường cho xe khác đặc biệt là những xe đang lên dốc mà có xu hướng vượt. Nếu chưa thuộc đường hoặc còn bở ngỡ về cung đường mà mình đang cầm lái, hãy chạy xe với với vận tốc chậm. Nếu vì tốc độ chậm mà ảnh hưởng, khiến ít nhất 3 xe phía sau phải chậm theo, lái xe hoàn toàn có thể tìm nơi thuận lợi để các xe sau vượt lên.

Đặc biệt với những xe đang lên dốc mà có xu hướng vượt, cần nhường đường trong điều kiện an toàn và dành một khoảng thời gian đủ để xe đó trở lại đúng làn sau khi vượt. Độ dốc của đường núi hạn chế sức mạnh động cơ, vì thế thời gian để vượt cũng như trở lại làn sẽ lâu hơn so với đường bằng.

Đừng ôm vạch chia đường

Hầu hết đường đèo núi hẹp hơn đường quốc lộ ở đồng bằng. Một số lái xe có xu hướng bám vạch chia giữa đường để chạy, nhưng kỹ thuật này sẽ không an toàn nếu đường có nhiều xe di chuyển, gây khó chịu cho xe khác, trường hợp xấu dẫn đến tai nạn mà không kịp xử lý, đặc biệt với xe ngược chiều khi vào cua.

Cảnh giác với những đoạn trơn trượt

Sương mù dày đặc cũng là một trong những nguyên nhân gây đường ướt. Tuy nhiên, sự chủ quan của các lái xe sẽ tăng lên khi đường ướt mà tầm nhìn tốt và không có sương mù, có thể là sau những cơn mưa, hay nước trên núi chảy xuống. Việc di chuyển với tốc độ cao qua những đoạn đường ướt hoặc ngập nước (đặc biệt là tại những khúc cua) có thể sẽ làm xe bị văng và mất lái.

Khi gặp trời mưa và sương mù xuất hiện, bạn nên đi xe với vận tốc chậm, bật đèn sương mù, bám sát theo vạch kẻ đường. Bên cạnh đó, nguy cơ sạt lở đất có thể xảy ra vì vậy bạn phải đặt mình trong tư thế cảnh giác cao độ, có thể dừng lại nếu cảm thấy nguy hiểm.

Quan sát các biển báo nguy hiểm

Hãy đặc biệt lưu ý những tấm biển với nội dung như cua chữ chi liên tục, độ dốc lớn, đá rơi hay súc vật chạy qua đường. Bởi vì, địa hình đồi núi có những vấn đề nguy hiểm mà không phải địa hình giao thông nào cũng có, và điều này có thể là mới đối với các lái xe chỉ quen lưu thông trong đô thị và xa lộ.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản nhất mà thuê xe 4 chỗ Tân Hải Hà muốn chia sẻ với các bạn để chúng ta di chuyển trên những cung đường đồi núi được an toàn nhất. Chúc các bác tài vững tay lái để có những chuyến đi an toàn nhất.

 Công ty TNHH Tân Hải Hà là đơn vị cung cấp các dịch vụ thuê xe 4 chỗ – xe 45 chỗ tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *