Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kỹ năng lái xe trong sương mù

Thuexetanhaiha.com- Theo thống kê của Bộ giao thông vận tải, có khoảng 15% số tai nạn giao thông do sương mù bởi vì sương mù làm hạn chế tầm nhìn cho người lái xe nên trong những điều kiện sương mù.Vì vậy, các tài xế lái xe cẩn thận để đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Xem thêm bài viết:

==>  Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

==> Cho thuê xe 7 chỗ Toyota Fortuner 2015 giá rẻ tại Hà Nội

Sau đây, dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà sẽ cung cấp cho cả lái xe chuyên và không chuyên kỹ năng đơn giản khi lái xe trong sương mù để lái xe an toàn và vững tâm hơn.

kinh nghiem lai xe trong suong mu

Sương mù có thể làm hạn chế tầm nhìn cho người lái 

1.Nghe tin dự báo thời tiết

Hiện tượng thời tiết xảy đến bất ngờ, trong quá trình lái, bạn nên nghe tin dự báo thời tiết trên đài trung ương hoặc đài địa phương, đặc biệt là khu vực, bạn sắp đi qua thường xuyên xuất hiện sương mù. Tất cả những gì bạn có thể làm là kiểm tra kỹ lưỡng mọi việc trước khi khởi hành.

2.Những việc cần làm khi gặp sương mù

a. Giảm tốc độ

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đi trên một đoạn đường dài mờ sương là giảm tốc độ. Do tầm nhìn bị hạn chế nên chạy ở tốc độ cao không phải là một ý kiến hay. Nên duy trì tốc độ dưới 50 km/h để có thời gian kịp phản ứng, bạn nên quan sát đồng hồ tốc độ thường xuyên để nắm được tốc độ của xe bởi sương mù có xu hướng tạo ra phản ứng chuyển động chậm.

b. Bật đèn cốt pha

Điều thứ hai, bạn  cần nhớ là bật đèn cốt, đèn đi trong sương mù trước và sau xe cũng như đèn khẩn cấp. Đèn pha có tác dụng tăng tầm nhìn nhờ khả năng nhấp nháy và bộ khuếch tán ánh sáng.

Khi trời tối và nhiều sương, tuyệt đối không được bật đèn pha. Bạn nên biết rằng cường độ ánh sáng càng mạnh thì tầm nhìn càng kém. Hơi nước bốc ra từ màn sương có thể khiến tia sáng dội ngược trở lại và rút ngắn tầm nhìn.

Khi bạn điều chỉnh tốc độ và ánh sáng phù hợp rồi, bạn nên lái xe men theo lề đường bên trái để tránh những chướng ngại vật sắp tới. Duy trì tốc độ chậm còn giúp bạn tránh những người đi bộ hoặc vật cản trên đường. Dùng lề đường hoặc những biển báo có sẵn để quan sát lộ trình của mình.

Khi  khilái trong sương mù, bạn lưu ý hãy tắt nhạc, hạ cửa kính xuống một chút và nghe ngóng những gì bạn không thể nhìn thấy. Bằng cách này, bạn có thể xác định được vị trí và phương hướng của những chiếc xe khác..

Thiệt hại do sương mù gây ra bất thình lình. Vì vậy, khi gặp sương mù, bạn nên lái xe cẩn thận và chú ý quan sát hành động của những người tham gia giao thông khác.

Dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà chúc quý khách lái xe an toàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *