Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm xử lý của lái xe khi bi CSGTphạt

ThuexeTanHaiHa– Đang lưu thông trên đường, bạn bị CSGT ra tín hiệu dừng xe. Bạn bị lúng túng, không biết phải làm sao khi đối mặt với cảnh sát giao thông. Sau đây là những tuyệt chiêu cũng như những điều bạn phải làm khi phải đối mặt với cảnh sát giao thông nhé.

==> Xem bài viết: Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các lái xe có kinh nghiệm khi bị CSGT phạt một cách vô lý.

hình ảnh phạt xe đưa đón

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Khi gặp trường hợp CSGT mà không biết rõ nguyên nhân tại sao. Sau đây, là những điều mà bạn cần nên làm:

Chuẩn bị bật máy ghi âm ( ghi hình nếu có)

Bạn hãy chuẩn bị bật máy ghi âm, ghi hình (nếu có), ngồi nguyên tại vị trí lái xe oto, sau đó, cho hạ kính xuống rồi chờ CSGT đến. Bạn nên quan sát kỹ xem CSGT đó là thật hay giả? CSGT đó có biển tên hoặc thẻ xanh không (vì chỉ CSGT đeo thẻ xanh mới được quyền thực hiện điều lệnh dừng phương tiện đang lưu thông – theo Thông tư số 45/2012/TT-BCA, còn CSGT không có thẻ hoặc CSGT khác chỉ được làm công việc hỗ trợ).

The-xanh-cong-an-500x360

CSGT thật: có biển tên hoặc thẻ xanh

Trong trường hợp, bạn phát hiện CSGT không có biển tên thì dứt khoát không làm việc với họ bởi vì có thể là CSGT giả hoặc CSGT không đủ điều kiện đi làm việc; hoặc CSGT có biển tên nhưng không có thẻ xanh thì đây là CSGT không đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông.
Hãy quan sát khu vực xung quanh, nếu phát hiện chỉ có 01 CSGT (gọi là bồ câu đi lạc) thì đây là CSGT đi ăn mảnh phi pháp (Theo thông tư số 65/2012/TT-BCA tổ CSGT tối thiểu 2 người).

Gặp 02 trường hợp trên thì dứt khoát không xuống xe mà hãy gọi điện thoại phản ánh:

  • BCA: 0694.2877 – 0694.2593
  • CS 113
  • ĐDN Cục CSGT ĐB-ĐS: Hà Nội: 069.42608 – 04.39423011; Đại diện phía Nam: 069.36233

Nếu phát hiện CSGT giả, đề phòng bị cướp, chúng ta hãy hô lớn kêu cứu những người xung quanh hoặc chuẩn bị phương án phòng vệ hợp lý.

Chào hỏi

Sau khi, bạn xác định CSGT đó đủ điều kiện làm việc và được CSGT mời xuống làm việc. Bạn nên rút chìa khó đút túi (đề phòng bị cướp), chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết (vẫn để nguyên trong túi – cũng đề phòng trường hợp bị cướp) mở cửa bước xuống (với ô tô), khóa xe cần thận.
Điều lệnh về chào của CSGT:

Bạn hãy chờ CSGT chào mình theo đúng điều lệnh,và bạn cũng nên chào lại CSGT. Lời chào đầu tiên chúng ta hãy chào rõ cấp bậc, họ tên đầy đủ (nếu cần thêm cả số hiệu) của CSGT đó nữa, VD như “chào Trung sỹ Nguyễn Văn  A”, … Điều này thể hiện hiểu biết của chúng ta.

Trong quá trình tranh luận với CSGT, chúng ta chú ý dùng đại từ nhân xưng cho phù hợp, bình tính, dõng dạc chứ đừng có xoắn lên. VD: với CSGT kém tuổi hơn dùng tôi – chú, anh/ chị – chú, anh/ chị – em hoặc tôi – anh…; với CSGT tầm ngang tuổi hoặc hơn tuổi dùng tôi – anh; với CSGT nhiều tuổi, vui vẻ, tình cảm thì dùng em – anh, cháu – chú….

Nếu CSGT chưa chào đúng điều lệnh, hãy yêu cầu CSGT chào lại khi nào đúng mới làm việc!

Trong trường hợp,không vi phạm lỗi, dứt khoát chúng ta không đưa giấy tờ cho CSGT trước khi CSGT thông báo lỗi, chứng minh chúng ta vi phạm.

Chúng ta hãy nhớ rằng luôn ghi âm, ghi hình đầy đủ để làm bằng chứng tố cáo, khiếu nại khi CSGT làm sai hoặc làm bằng chứng bảo vệ mình khi bị CSGT vu khống, hoặc giả CSGT cầm giấy tờ rồi nhưng sau lại bảo không cầm . Nếu phát hiện CSGT có mùi bia, rượu thì chúng ta kiên quyết không làm việc.

TÂN HẢI HÀ CHÚC QUÝ KHÁCH  THƯỢNG LỘ BÌNH AN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *