Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm lái xe ô tô khi gặp đường trơn trượt

Trời mưa, đường trơn trượt là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Trời mưa làm cho tầm nhìn bị che khuất khiến tài xế khó quan sát, cộng với đường trơn trượt rất dễ bị mất lái khi phanh gấp dẫn đến các vụ va chạm và tai nạn đáng tiếc xảy ra. Để hạn chế tình trạng này, sau đây dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ đưa ra những kỹ năng cơ bản giúp các bác tài lái xe an toàn qua những đoạn đường trơn trượt.

Những lưu ý quan trọng khi lái xe qua những cung đường trơn trượt

-Các bác tài chú ý nên giảm tốc độ, đi thật chậm bởi đường trơn trượt sẽ làm giảm ma sát giữa bánh xe và mặt đường, nếu nhanh nếu xảy ra sự cố rất khó phanh dẫn đến mất lái rất nguy hiểm.

duong-tron-truot-kho-di

– Với những xe không có chống bó cứng phanh ABS thì các bác tài không nên đạp phanh gấp bởi bánh xe sẽ bị bó cứng và làm tăng độ trơn trượt. Vì vậy, lái xe nên đi thật chậm và dậm phanh từ từ, hướng vô lăng theo đà trượt của xe cho đến khi kiểm soát được hướng lái chuẩn xác nhất.

– Trên những cung đường trơn trượt, dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ của Tần Hải Hà khuyên tài xế nên bám theo dấu của xe đi trước bởi vệt bánh của xe đi trước sẽ làm giảm độ kết dính giữa nước mưa và bụi bẩn làm ho mặt đường đỡ trơn trượt hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên bật đèn cốt hoặc đèn sương mù để các phương tiện khác nhìn thấy xe của bạn tránh xảy ra các va chạm.

-Lái xe nên kiểm tra lốp thường xuyên, lốp xe luôn phải đủ áp suất, mặt gai lốp còn tốt có khả năng chống trượt cao như vậy mới đảm bảo an toàn. Nếu lốp đã mòn quá vạch chỉ dẫn trên lốp xe thì các bạn nên thay lốp mới để sử dụng nhé.

kiem-tra-lop-xe-ôt

Thường xuyên kiểm tra lốp xe trước khi lên đường

– Tránh lái xe vào các vũng nước vì rất có thể đó là những hố sâu khiến xe bạn sa lầy ở trong đó

– Các bác tài cũng nên giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa, sương mù, đường trơn trượt.

– Một lưu ý nữa mà dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ Tân Hải Hà muốn chia sẻ đến các bác tài đó là nên lau khô giày trước khi lái xe bởi nếu đi giày ướt có thể khiến chân trượt khỏi các bàn đạp rất nguy hiểm trong quá trình lái xe.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các bác tài lái xe an toàn hơn trong thời tiết trời mưa, sương mù đường trơn trượt. Qua bài viết này, hi vọng mọi người sẽ lái xe an toàn tránh được những rủi do đáng tiếc xảy ra.

>>Các bạn có thể xem thêm dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tại cầu giấy giá rẻ của Tân Hải Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *