Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong thời tiết sương mù

Sương mù là hiện tượng thời tiết khá phổ biến ở Miền Bắc vào mùa đông. Hiện tượng này làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình di chuyển của các phương tiện giao thông đặc biệt là ô tô. Nhiều khi sương mù dày đặc, làm cản trở tầm nhìn dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Để khắc phục tình trạng này, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ, 4 chỗ Tân Hải Hà sẽ đưa ra kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong thời tiết sương mù cho các bạn tham khảo.

  1. Kiểm tra đèn chiếu sáng thật kĩ lưỡng

Điều đầu tiên dịch vụ cho thuê xe Tân Hải Hà muốn khuyên các bạn là nên kiểm tra đèn chiếu sáng thật kĩ trước khi di chuyển ở những đoạn đường có sương mù. Đèn chiếu sáng không chỉ giúp tăng tầm nhìn xa cho lái xe mà nó còn để cho những phương tiện khác quan sát thấy xe của mình.

lai-xe-trong-thoi-tiet-suong-mu

Sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của lái xe

Kinh nghiệm cho các bác tài khi đi những đoạn đường sương mù là không nên bật đèn pha dạng chiếu xa, mà nên chuyển sang chế độ chiếu gần vì nếu bật chế độ chiếu xa sẽ làm cho ánh sáng hắt quay ngược trở lại làm lóa mắt tài xế, khó quan sát đường đi của xe. Bật đèn chiếu gần sẽ giúp ánh sáng bám xuống đường đi, tạo chỉ dấu di chuyển cho xe.Với những loại xe dùng bóng đèn có ánh sáng trắng, nếu không có tấm phim màu đỏ hoặc vàng dán trên bề mặt đèn thì có thể bật thêm đèn cảnh báo để làm tăng hiệu quả cảnh báo cho các phương tiện khác.

  1. Bật sưởi kính lái

Thời tiết nhiều sương mù cộng với nhiệt độ ngoài trời thấp sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt kính lái làm cho nó nhanh chóng bị mờ đi làm cản trở tầm nhìn cúa tài xế. Nếu xe của banj được trang bị hệ thống sưởi kính lái thì hãy sử dụng chức năng này để kính không bị mờ.

  1. Lái xe tốc độ chậm, giữ khoảng cách an toàn với phương tiện khác

Trong điều kiện thời tiết mù sương, các bác tài nên nhớ là luôn phải lái xe tốc độ chậm và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác. Bởi vì trong sương mù tầm nhìn bị giảm xuống không cho phép lái xe tốc độ cao như vậy rất dễ va chạm và xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc.

giu-khoang-cach-voi-cac-phuong-tien-khac

Giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác

Hiện nay công ty TNHH Tân Hải Hà cho thuê xe 7 chỗ, 4 chỗ innova, fortuner, audi,… tài xế được đào tạo, lái xe vui tính cẩn thận và đặc biệt có kinh nghiệm xử lí ở các đoạn đường nhiều sương mù nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thuê dịch vụ của chúng tôi. Nếu có nhu cầu thuê xe hãy liên hệ với hotline 0988.89.66.88 để được tư vấn đầy đủ chi tiết nhất.

>>Các bạn tham khảo thêm về dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ của công ty TNHH Tân Hải Hà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *