Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

KINH NGHIỆM LÁI XE MÙA MƯA BÃO

Hiện nay trên cả nước đang vào mùa mưa bão vậy những kinh nghiệm lái xe mùa mưa bão và cách chăm sóc xe hậu lũ lụt như thế nào. Hãy để thuê xe 16 chỗ thuê xe Tân Hả Hà gợi ý cách khắc phục cho các bạn.

Kinh nghiệm lái xe an toàn qua vùng ngập nước.

– Bạn nên xem xét mức nước trước khi đi qua, mức nước an toàn là dưới 25 cm và không vượt qua tâm bánh xe, ở trên mức đó bạn không nên liều lĩnh đi qua. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý khi có xe chạy cùng chiều và ngược chiều vì có thể xảy ra hiện tượng tạo sóng, làm nước dâng cao hơn và tăng nguy cơ nước tràn vào đường nạp gió, vào lọc gió động cơ.Khi lái xe trong vùng ngập nước, nên tắt công tắc điều hòa (nút AC), đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải, giữ cho nổ tròn máy, lái từ tốn. Với xe số tự động, chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1. Nếu để nguyên, xe sẽ tự sang số 2 khiến ga bị yếu, dẫn tới nước tràn vào động cơ thông qua ống pô. Chú ý không nên đạp côn xe số sàn khi qua chỗ ngập để tránh trường hợp chết máy.
– Nên hạn chế đạp thốc ga vì việc tăng ga mạnh sẽ khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút. Ngoài ra, khi tăng ga đột ngột vòng tua máy lên cao, nếu nước vào sẽ dẫn tới hiện tượng thủy kích làm cong tay biên.
– Khi đã đi qua chỗ ngập, bạn cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.
Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, bạn tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khoá điện, đẩy xe vị trí cao và gọi ngay cứu hộ.

o-to-mua-bao1

Chăm sóc sau lũ lụt

– Sau khi đi qua vùng ngập nước, bạn nên mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng. Ngoài việc kiểm tra động cơ, và sửa lại máy móc, bạn cùng nên chú ý tới vệ sinh nội thất trên xe.

– Việc chăm sóc nội thất trên xe đối với các bộ phận như mút cách âm, ống dẫn khí điều hòa thổi chân, hệ thống điện điều khiển ghế, sưởi ghế, lỗ sạc điện và hệ thống dây dẫn điện điều khiển toàn bộ đèn ở đuôi xe.

– Ngoài thảm lót sàn, nỉ trải sàn, mút cách âm cũng cần được phơi khô, hoăc bạn có thể thay mới, kiểm tra và sấy khô các giắc cắm, mối chuyển của hệ thống điện, làm sạch hệ thống dẫn khí điều hòa thổi chân, hút ẩm, khử mùi ghế cùng toàn bộ nội thất để làm sạch xe và đảm bảo tuổi thọ cho xe.

Hi vọng bài viết của thuê xe Tân Hải Hà sẽ giúp ích được cho các bạn khi lái xe trong mùa mưa lũ. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của thuê xe 16 chỗ thuê xe Tân Hải Hà.

CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà

Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại/Fax:  (024) – 3756 5337 * Fax: (024) – 3565 9140

Hotline: 0988.89.66.88

Website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *