Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn cho các bác tài

Theo thống kê của Uỷ ban ATGT Quốc Gia, các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm lớn gấp ba lần so với ban ngày. Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tai nạn, sau đây dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ Tân Hải Hà xin chia sé kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn cho các bác tài tham khảo.

  1. Nên giảm ánh sáng bên trong xe

Các bác tài chú ý, nếu bên trong xe ô tô quá sáng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lái xe vào ban đêm. Chính vì thế, bạn nên điều chỉnh ánh sáng ở mức phù hợp nhất để cho mắt không bị lóa.

giam-nguon-sang-trong-xe

Để ánh sáng trong xe ở mức phù hợp nhất

  1. Nên vệ sinh kính xe thường xuyên

Kính xe ô tô bẩn sẽ làm giảm tầm nhìn của lái xe. Vì vậy, bạn nên mua nước lau kính chuyên dụng và một tấm vải mềm để có thể thường xuyên vệ sinh kính xe của mình. Kính xe sạch giúp tài xế dễ quan sát hơn, từ đó iits xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

3.Không ngủ gật khi lái xe

Lái xe khi buồn ngủ cũng nguy hiểm như khi bạn say rượu vì lúc đó lái xe không thể kiểm soát được hành vi của mình. Nếu cơ thể bạn có dấu hiệu buồn ngủ thì nên dừng lại uống nước tăng lực hoặc một cốc cà fe cho tỉnh táo rồi mới tiếp tục lái xe. Còn nếu uống cà fe xong mà cơn buồn ngủ chưa dứt thì dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ khuyên bạn nên dừng xe lại một chỗ an toàn rồi chợp mắt 1 giấc. Tuyệt đối không được cố lái xe trong tình trạng buông ngủ vì như vậy nguy cơ gây tai nạn sẽ rất cao.

  1. Giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác

Lái xe vào ban đêm rất khó quan sát nên các bác tài cần phải giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác xung quanh. Không nên đi quá nhanh để tránh trường hợp va chạm vào những vật khuất tầm nhìn hoặc các phương tiện khác.

giu-khoang-cach-an-toan-khi-lai-xe

Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác

Bên cạnh đó, khi lái xe bạn nên huyển chế độ đèn chiếu xa sang chiếu gần để ánh sáng từ xe bạn không làm lóa mắt người lái xe phía trước qua gương chiếu hậu. Ngoài ra, để tránh bị chói mắt bởi các xe ô tô đi ngược chiều,  các bác tài nên tập trung hướng mắt về phía bên phải của làn đường mình đi, không nên nhìn thẳng vào đền chiếu của các phương tiện đi ngược chiều.

  1. Không lái xe trong tình trạng say rượu bia

Khi đã uống các chất kích thích như rượu, bia,…thì các bác tài tuyệt đối không nên lái xe nhất là lái xe vào ban đêm vì như vậy rất nguy hiểm. Các chất kích thích có trong rượu bia sẽ làm lái xe mất tỉnh táo, khó kiểm soát các tình huống phức tạp trên đường đi nên rất dễ dẫn đến tai nạn xảy ra.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe vào ban đêm mà dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Hà Nội muốn chia sẻ đến các bác tài. Chúc các bác tài luôn lái xe an toàn trên mọi cung đường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *