Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi lên dốc, xuống dốc.

Thuexetanhaiha.com- Lái xe ô tô không khó một chút nào, tuy nhiên để lái xe một cách an toàn lại là chuyện không phải dễ dàng đối với lái xe mới biết lái, thì việc xử lý lên dốc và xuống dốc thì cũng phần có kỹ năng để lái xe.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp lái xe chuyên nghiệp và không chuyên một số kinh nghiệm đảm bảo lái xe an toàn.

Xem thêm bài viết:

==> Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Hình ảnh xe:

thuê xe tân hải hà

Nguyên tắc sử dụng số Mo.

Một nguyên tắc chung khi lái xe vào cung được này là không được sử dụng số mo khi xuống dốc. Khi sử dụng số Mo thì khả năng căn đường kém, phanh không hiệu quả và có thể gây ra các tác hại không lường trước được. Với những người có kinh nghiệm lái xe thì nguyên tắc bất di bất dịch là lên dốc bằng số nào thì sẽ xuống dốc bằng số đó.

Các kỹ năng phối hợp côn, số, ga, phanh

Nguyên tắc tiếp theo là trước khi lên dốc hoặc xuống dốc đặc biệt là các dốc cao, dốc dài nhất thiết lái xe phải kiểm tra lại côn, phanh trước, phanh sau, số ga, bộ lốp. Bộ phận nào chưa chuẩn thì phải xử lý kỹ thuật ngay. Vậy thì đừng tiết kiệm một chút thời gian mà dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng trong việc kiểm tra này.

Với trường hợp lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe và trọng lượng hàng chở trên xe. Khi xe đang lên dốc, thao tác kỹ thuật phải nhanh và chính xác đặc biệt là khi cần giảm số để tiếp tục bò lên dốc, tuyệt đối không để bị kẹt số hoặc số bị dừng lại ở “mo” làm xe tụt hậu.

Với các trường hợp xuống dốc dài, nếu gặp sự cố đột ngột, lái xe cần phải kết hợp cả phanh trước, phanh sau, giảm số, giảm ga và thả côn.

Khi xuống dốc trong những khúc cua tay áo  thì  xe luôn bám vào phần đường bên sườn đồi. Trường hợp này lái xe nên đi ở các số thấp, không nên đi nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm xe bị lật hoặc xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực. Với các xe có hộp số tự động thì có thể để số ở số 01 hoặc số 02

Chúc bạn lái xe an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *