Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm hay giúp bác tài tỉnh táo khi lái xe

Theo thống kê, hàng năm có hàng nghìn vụ tai nạn ôtô mà nguyên nhân chủ yếu là do tài xế lái xe trong tình trạng buồn ngủ, không tỉnh táo dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Để hạn chế các vụ tai nạn này, sau đây dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ của Tân Hải Hà xin mách các bạn kinh nghiệm chống lại cơn buồn ngủ khi đang lái xe.

  1. Uống cafe

Theo nghiên cứu, cafe có chứa chất caffeine có thể giúp con người tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Những tài xế lái xe đường dài mà sử dụng loại đồ uống này sẽ giảm được 63% nguy cơ gặp tai nạn giao thông so với những lái xe không uốg. Vì thế, uống café trong khi đang lái xe sẽ giúp các bác tài tỉnh táo để lái xe hiệu quả và an toàn hơn.

uong-cafe-khi-lái-xe

Uống cafe khi đang lái xe giúp tỉnh táo

  1. Uống nước tăng lực

Nước tăng lực không những giúp các bạn nạp thêm được nhiều năng lượng mới mà nó còn có thể đánh thức mọi giác quan trên cơ thể con người vô cùng hiệu quả. Dịch vụ cho thuê xe Tân Hải Hà khuyên các tài xế nên chuẩn bị cho mình những chai nước tăng lực trong mọi chuyến đi. Trong quá trình lái xe, nếu thấy mệt mọi và buồn ngủ thì các bác tài nên tấp vào lề uống nước tăng lực để lấy lại tinh thần lái xe.

uong-nuoc-tang-luc

Nước tăng lực là người bạn đồng hành tin cậy cúa lái xe

  1. Bật đèn trong xe thật sáng

Khi lái xe đường dài vào ban đêm cơ thể hay sản sinh ra hormone  melatonin gây ra cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi, vì vậy bạn nên bật đèn trong xe sáng lên để cơ thể được tỉnh táo hơn nhé.

  1. Ăn kẹo cao su

Ăn kẹo cao su sẽ làm cho quai hàm bạn hoạt động liên tục, tránh tình trạng ngáp vặt xảy ra. Đây được coi là kinh nghiệm rất bổ ích cho các bác tài vì vậy, những ai lái xe đường dài nên chuẩn bị cho mình những phong kẹo cao su trong túi để nhai dần trong quá trình lái xe.

  1. Dùng khăn ướt để lau mặt và cổ

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại khăn ướt cực kì tiện lợi. Khăn ướt mát và thơm tạo cảm giác thoải mái khi bạn lau lên mặt và cổ giúp các tài xế tỉnh táo hơn.

khan-uot

Lau mặt bằng khăn ướt giúp lái xe tỉnh táo hơn

Trên đây là một số kinh nghiệm mà dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ Tân Hải Hà chia sẽ. Nó giúp ích rất nhiều cho bác tài để có thể chống chọi lại với những cơn buồn ngủ trong khi lái xe đường dài.

Chúc các bác tài luôn lái xe tỉnh táo và an toàn!

>>Các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ của Tân Hải Hà.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *