Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

KINH NGHIỆM ĐI LỄ ĐỀN ÔNG HOÀNG BẢY

Địa chỉ đền thờ chính của ông Hoàng bảy là đền Bảo Hà. Đền ông Hoàng Bảy hay còn gọi là Đền Bảo Hà có địa chỉ thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đền thờ cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía nam, cách ga xe lửa Bảo Hà khoảng 800m. Chính vì vậy phương tiện thuận tiện nhất dành cho quý khách muốn đi lễ đền là tàu hỏa, đây là phương tiện thuận lợi và an toàn nhất. Mặc dù tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đã làm xong nhưng cung đường lên đây vẫn rất ngoằn ngèo, nhiều dốc khó đi

Đền Bảo Hà xây dựng dưới chân đồi Cấm, Đền Bảo Hà được xây dựng gồm: cổng tam quan, sân đền, nhà khách, phủ chúa Sơn Trang, tòa đại bái, cung cấm, cung nhị, cung công đồng với diện tích, bài trí các pho tượng khác nhau, kiến trúc đơn giản không cầu kỳ. Đền có quang cảnh thiên nhiên “trên bến dưới thuyền” đẹp đẽ. Phía tả ngạn là dòng sông Hồng cuồn cuộn chảy. Còn bên hữu ngạn là một hồ rộng, tạo cho nhà đền cảnh đẹp trữ tình. Ngôi đền Bảo Hà được xây dựng vào cuối đời Lê (niên hiệu Cảnh Hưng), thờ danh tướng Hoàng Bảy họ Nguyễn, có công bảo vệ và xây dựng tổ quốc ở cửa ải Lào Cai.

Ngôi đền này được xây dựng dựa vào lưng núi, mặt hướng ra phía dòng sông Hồng. Nơi đây được coi là nơi có kiến trúc hài hòa thiên nhiên với kiến trúc đền hợp lý nhất theo thuyết phong thủy.Cổng tam quan của đền được xây dựng theo kiến trúc cổ điển, một chồng mái cong vút và được khắc trạm chữ nho đẹp mắt và tinh tế. Cổng tam quan được sơn màu đỏ bắt mắt, 3 lối đi giúp khách du lịch thoải mái hơn trong việc đi lại. Hai câu đối được trạm khắc trên cột đá trước cổng tam quan và 2 con mãnh thú cổ bằng đá đặt hai bên cổng. Qua tam quan quý khách sẽ đến một khoảng sân rộng. Đi sâu vào trong là gian thờ ông Hoàng Bẩy. Nơi đây là nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, tâm kinh của con hương khắp nơi trên cả nước.

Đến với đền ông Hoàng Bảy hay còn gọi đền bảy hà ngoài những người thích hầu đồng, những giá đồng ông Bảy luôn cuốn hút những người tham gia, cực kỳ sinh động. Ông Hoàng Bảy nhập vào giá đồng, múa may quay cuồng, hút thuốc lá, thuốc lào, thậm chí thuốc phiện đúng chất tay chơi, khiến buổi hầu đồng tôn nghiêm trở nên vui nhộn, mọi người cười nghiêng ngả, sảng khoái. Thì đại đa số còn lại đến đền ông bảy để cầu may mắn, tài lộc như: xin số lô đề đánh đâu trúng đó, hay là buôn bán hàng lậu được trót lọt qua mặt được trạm kiểm soát… Thậm chí  trước đây dân giang hồ còn có thói quen dâng lễ bằng thuốc phiện. Họ mang cả thuốc phiện và bàn đèn vào đền dâng ông Hoàng Bảy để mời thánh xin lộc.Việc làm vi phạm pháp luật ấy từng gây bức xúc trong nhân dân nên Ban Quản lý đền đã đặt biển cấm và theo dõi sát những đối tượng khả nghi để kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn.

Khi đi đền Ông Hoàng Bẩy, bạn có thể sắm lễ mặn (xôi, gà), rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa tươi, quả tốt, bánh, kẹo (kẹo lạc), trà, thuốc lá , ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu, 1000 vàng Bốn Phủ, 1000 vàng tím… Nếu những ai có điều kiện hơn có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần, áo, hia, mũ đủ đầy dâng Ông Bẩy, không nhất thiết phải dâng Ông 12 tiên nàng. Lễ dâng ông có thể ít hoặc nhiều nhưng chủ yếu tâm bạn phải sáng mới là điều cần thiết nhất.

Nếu di chuyển đến đền ông Hoàng Bảy chúng ta có thể lựa chọn phương tiện đi lại như xe khách nhưng nếu đi theo gia đình, nhóm bạn bè chúng ta có thể thuê xe vừa thoải mái di chuyển lại có thể đi thăm nhiều nơi. Hãy đến với thuê xe 16 chỗ thuê xe Tân Hải Hà được nhiều khách hàng biết đến là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ uy tín, giá rẻ tại Hà Nội. Khi đến với chúng tôi, chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn được chiếc xe 16 chỗ đời mới chất lượng cao thật ưng ý với giá thành cam kết rẻ nhất khu vực Hà Nội.

CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà

Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại/Fax:  (024) – 3756 5337 * Fax: (024) – 3565 9140

Hotline: 0988.89.66.88

Website: http://thuexetanhaiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *