Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm “ để đời” cho tài xế khi lái xe đường đèo dốc

Đồi núi, đèo dốc là một loại địa hình vô cùng phức tạp gây rất nhiều khó khăn cho tài xế. Khi đi qua những đoạn đường đèo dốc nếu không có kĩ năng và kinh nghiệm lái xe để xử lí các tình huống thì sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy sau đây, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ của Tân Hải Hà xin chia sẻ kinh nghiệm giúp các bác tài có thể tự tin vượt qua những cung đường khó đi.

kinh-nghiem-lai-xe

  1. Nên kiểm tra phanh, cần gạt nước, lốp của xe

Trước khi đi vào địa hình hiểm trở, các bác tài nên kiểm tra thật kĩ lưỡng phanh, cần gạt nước xem còn hoạt động tốt không bởi nếu không kiểm tra kĩ thì rất nguy hiểm khi đi trên các đoạn đường đèo dốc cao. Ngoài ra cũng cần kiểm tra bề mặt và áp suất lốp, đảm bảo lốp có độ ma sát cao, nếu đã mòn và mất hết gai thì bạn nên thay mới để đảm bảo độ an toàn.

  1. Không nên chạy quá nhanh khi xuống dốc

Các bác tài chú ý tuyệt đối không nên chạy quá nhanh khi xuống dốc bởi như vậy sẽ phải phanh hãm liên tục. Lái xe cần nắm đượcnguyên tắc lên số nào xuống số đó. Đối với số sàn, nên đi số 2 hoặc số 3 tùy thuộc vào độ dài của đèo dốc. Với xe số tự động, trả về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hay chế độ bán tự động “+, -“.

  1. Khi lên dốc, trả về số thấp

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe lên dốc, các bác tài nên trả về số thấp, quan sát thật kĩ mức nhiệt độ xuất hiện trên bảng đồng hồ, tắt điều hòa nếu thấy nó có biểu hiện nóng dần lên.

Nếu cần hạ nhiệt để làm mát các động cơ, bạn nên tìm nơi đỗ an toàn, để xe chạy không tải, lưu ý không nên tắt máy và không được làm mát bằng cách mở nắp két nước. Muốn làm mát động cơ nhanh hơn, các bác tài có thể bật chế độ sưởi lên.

kinh-nghiem-lai-xe

  1. Lái xe với tốc độ thật chậm

Khi đi đến các nơi địa hình dốc đèo hiểm trở, nên chạy xe với tốc độ thật chậm nhất là với các xe có trọng tải lớn. Nếu tốc độ của bạn làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của các xe phía sau thì bạn nên tìm một địa điểm thích hợp để cho các xe đó vượt lên trước, đừng vì sự lưu thông của các xe khác mà bắt buộc phải chạy với tốc độ nhanh như vậy sẽ rất nguy hiểm.

  1. Nên mang theo nước để uống

Khi đi lên những đoạn đường đèo dốc cao, độ ẩm thấp lái xe rất dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi vì say độ cao. Vì thế, các bác tài nên chuẩn bị chai nước bên cạnh để luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể tỉnh táo.

  1. Nghỉ giữa chặng thường xuyên

Đi đường đèo dốc lái xe luôn phải tập trung cao độ nên rất dễ dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, tài xế và hành khách nên thường xuyên dừng lại nghỉ ngơi cho thoải mái để có thể tiếp tục chuyến đi.

>>>Tham khảo thêm dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ của Tân Hải Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *