Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Kinh nghiệm dành cho lái xe trong mùa mưa lạnh

Thuexetanhaiha.com- Tháng 1, 2 là mùa mưa rét, là mùa mưa kéo dài ngày ở khu vực miền Bắc. Trời mưa gây ra hiện tượng mờ kính, làm giảm tầm nhìn cho người lái xe, không những thế, mùa mưa cũng làm cho đường trơn, lái xe cũng dễ bị trơn trượt hơn, đặc biết đối với tay lái xe nào không vững thì sẽ rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Sau đây, dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà sẽ đưa ra một số kinh nghiệm giúp lái xe an tâm hơn khi lái xe trong mùa mưa rét.

Xem thêm bài viết: Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

hinh anh kinh mo

Kính mờ làm giảm tầm nhìn cho lái xe

1. Hãy bật máy lạnh

Trời mưa đôi khi khiến nhiệt độ bên trong xe và ngoài xe chênh lệch lớn, gây ra hiện tượng mờ kính, làm người lái khó quan sát được xung quanh xe. Ở trường hợp này ta cần mở máy lạnh để làm cân bằng nhiệt độ khử sương trên kính, làm độ quan sát dễ hơn, tránh được các va chạm không đáng có với phương tiện khác.

2. Quan sát gương chiếu hậu và gương sườn

Việc quan sát các gương chiếu hậu và chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp, là việc rất cần thiết, bởi người đi xe máy, xe đạp thường mặc áo mưa trùm kín khiến họ khó quan sát xung quanh cũng như lắng nghe được các phương tiện đến gần.

3. Tránh xa các xe cỡ lớn 

Vào những ngày mưa lớn, các tài xế con hãy cẩn thận với xe container, xe o tô có trọng tải lớn, vì nếu, bạn đi bên cạnh những chiếc xe này, kính lái xe của bạn rất dễ bị bắn lên, làm bạn bị che khuất tầm nhìn, không kịp xử lý tình huống phía trước, nếu bạn đi vào vũng nước lớn, có thể tạo sóng, trong trường hợp như thế này, bạn nên tránh ra là biện pháp an toàn cho chính bạn.

4.Thường xuyên kiểm tra lốp ô tô 

Với điều kiện thời tiết như hiện nay, mưa nhiều khiến đường trơn trượt hơn, khiến bạn khó mà kiểm soát được tốc độ nếu lốp xe ô tô của bạn quá mòn. Vì vậy, bạn nên thay lốp xe định kỳ hoặc kiểm tra lốp thường xuyên, đảm bảo lái xe an toàn trong thời tiết trong mùa mưa lạnh

5.Hãy đi với tốc độ vừa phải và cảnh giác với xe máy

Ở nước ta, tỷ lệ người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông khá nhiều và tình trạng ùn tắc giao thông luôn luôn xảy ra ở các thành phố, đặc biệt, nam thanh niên hay luồn lách đánh võng, bất chấp trường hợp nào, khi gặp những tình huống như thế, các lái xe phải cẩn thận, hãy nhớ là đi tốc độ vừa phải để tránh các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Tân Hải Hà chúc quý khách lái xe an toàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *