Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Khi lái xe ô tô cần chú ý những gì?

ThuexetanhaiaĐể sử dụng một chiếc xe đúng cách, ngoài kỹ năng lái còn cần hiểu biết kỹ thuật, chăm sóc xe đúng cách, cầm lái và làm chủ một chiếc xe, không chỉ học cách lái xe và quan sát mà những kiến thức cơ bản.

==> Xem thêm: Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

  ==>  Cho thuê xe 7 chỗ Toyota Fortuner 2015 giá rẻ tại Hà Nội

Dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà đưa ra các điều cơ bản mà bất cứ người lái xe ô tô nào cũng cần chú ý khi tham gia giao thông.Không được uống rượu bia

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông

1.Không bao giờ uống rượu bia khi lái xe ô tô

Theo thống kê của Ủy ban Các vấn đề xã hội của quốc hội tại Việt Nam: “Hàng năm có khoảng tới 12 nghìn người chết/năm và 32 người chết/ngày vì tai nạn giao thông, trong đó hơn 10% do sử dụng rượu, bia gây nên”. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người, đặc biệt, những người lái xe khi tham gia giao thông phải luôn chú ý điểm này. Nếu bạn lạm dụng rượu, bia không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe cho chính mình mà khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, có thể cướp đi tính mạng hoặc để lại thương tật suốt đời.

Vì vậy, bạn đừng bao giờ phớt lờ hay coi nhẹ việc thắt dây an toàn, đây là điều tất cả chúng ta nên khắc sâu trong đầu trước khi đặt tay vào vô lăng ô tô, ngay cả nếu bạn là một người lái xe kỳ cựu lâu năm.

2. Phanh trong khúc cua

Trong khi tham gia giao thông, phanh là một trong những bộ phận quan trọng giúp bạn đảm bảo vận tốc khi cua vào đoạn đường quành hay chỗ đông người. Trong trường hợp, trọng tải xe của bạn quá nặng thì cũng chú ý trong lúc cua, bởi quá nặng thì quán tính lớn sẽ khiến việc phanh trong khúc cua càng thêm nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần chú ý khi phanh trong khúc cua.

3. Bật âm thanh radio vừa đủ

Nhiều lúc, người lái xe rơi vào trạng thái căng thẳng, lúc này, âm nhạc có tác dụng tuyệt duyệt đấy các bạn, âm nhạc giúp cho lái xe tốt hơn và an toàn. Tuy nhiên, nếu như bạn lái xe trên đường cao tốc,có thói quen nghe nhạc khi lái xe, có khi, lại là điều nguy hiểm cho chính bản thân mình bởi một dấu hiệu rối loạn đáng kể của việc nghe nhạc là người lái rất hay chạy xe chệch khỏi làn đường quy định, có khi xảy ra tai nạn giao thông nguy hiểm chết người, vì vậy, bạn cũng cần chú ý khi nghe nhạc trong khi lái xe trên đường cao tốc hay trong nội thành.

Tân Hải Hà chúc quý khách lái xe an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *