Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Hướng dẫn lùi xe ô tô ở những đoạn đường hẹp

Lùi xe là một trong những kĩ thuật cơ bản yêu cầu mọi tài xế cần phải thành thạo. Nhưng lùi xe ở những đoạn đường hẹp hoặc ngõ ngách thì không phải lái xe nào cũng biết. Để có thể lùi xe an toàn và đúng cách cần phải có kinh nghiệm và am hiểu các kĩ năng. Sau đây dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ Tân hải Hà sẽ đưa ra hướng dẫn lùi xe ô tô ở những đoạn đường hẹp cho các bác tài tham khảo.

Một số Kinh nghiệm khi lùi xe ô tô

+ Khi lùi xe ở bất kì đoạn đường nào đặc biệt là những nơi ngõ hẹp, các bạn không nên quay đầu nhìn về phía sau vì như vậy phía trước sẽ không quan sát được rất dễ dẫn đến tình trạng va quệt với các vật cản phía trước khi đang lùi xe.

+ Khi lùi và mở cửa xe cùng phía với người lái thì không thể quan sát được hết phía còn lại của xe. Nhiều người còn có thói quen vừa lùi vừa thò đầu nhìn qua kính xe rất nguy hiểm vì như vậy đầu tài xế rất dễ bị va chạm với các vật cản hoặc các xe khác khi đi qua nơi ngõ hẹp.

ki-thuat-lui-xe

Lùi xe ở những nơi đường hẹp

+ Kỹ thuật lùi xe an toàn nhất mà chúng tôi muốn khuyên các bạn đó là quan sát gương chiếu hậu khi lùi. Khi sử dụng kỹ thuật này, thì các bạn nên chỉnh gương thật chuẩn sao cho phù hợp với tầm nhìn lái xe để có thể điều khiển xe một cách chuẩn nhất. Gương chiếu hậu giúp lái xe có góc quan sát rộng hơn, có thể bao quát được hết cạnh ngoài cùng của xe để tránh va chạm trong khi lùi.

Các lái xe nên lưu ý khi lùi xe, bạn quay vô-lăng sang bên nào thì xe sẽ lùi về bên đó, vì thế bạn phải kiểm soát phần đầu xe khi lùi vì mũi xe luôn hướng ra phía ngoài bán kính quay, rất dễ va chạm gây xước và hỏng xe.

Thường xuyên thực hành lùi xe

Nếu những ai chưa tự tin khi lùi xe ở những nơi đường hẹp thì dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ khuyên các bạn thường xuyên luyện tập lùi xe cùng với việc quan sát qua gương chiếu hậu. Đầu tiên, bạn nên tập các bài đơn giản như tập lùi dọc theo đường thẳng với tầm quan sát rộng. Sau khi đã có thể lùi được ở những chỗ đơn giản thì tăng độ phức tạp bằng cách căn khoảng cách giữa bánh xe và vạch đánh dấu theo những khoảng cách định sẵn để lùi sao cho chuẩn nhất. Tiếp theo, các bác tài nên tập lùi vào gara. Để thực hành, hãy dựng garage  bằng các vật với khoảng cách hai bên cạnh gương sườn 30- 40cm và tập lùi thẳng, sau đó tập lùi sang bên trái, bên phải. Các bạn tập đến khi nào cảm thấy mình tự tin, có thể xử lí mọi tình huống phức tạp khi lùi thì có thể yên tâm tham gia giao thông an toàn nhất.

>>>Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội

Chúc các bác tài luôn lái xe an toàn trên mọi cung đường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *