Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Hướng dẫn các kỹ năng lái xe ô tô khi gặp đèn giao thông

Theo thống kê của ủy ban ATGT Quốc gia, hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra do người tham gia giao thông không hiểu biết hoặc cố ý không chấp hành các tín hiệu đèn giao thông.  Để giảm thiểu tình trạng này, sau đây dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ đưa ra các kĩ năng lái xe an toàn khi gặp các loại tín hiệu đèn giao thông cho các bác tài tham khảo.

1.Kĩ năng lái xe khi qua đèn xanh

Khi tín hiệu đèn giao thông vừa chuyển sang màu xanh, lái xe không nên dậm ga cho xe chạy luôn mà cần vài giây quan sát kĩ xem đường giao nhau với bạn có phương tiện nào vượt đèn đỏ không, bởi trong nhiều trường hợp chạy với tốc độ nhanh sẽ rất dễ va chạm với những trường hợp vượt đèn đỏ.

Bên cạnh việc quan sát những xe vượt đèn đỏ, người lái xe ô tô cũng nên chú ý đến những người đi bộ qua đường. Nếu họ đi theo từng tốp qua đường thì bạn nên nhường cho họ đi qua đường trước rồi mới dần dần tăng tốc độ bạn nhé.

quan-sat-nguoi-di-bo-qua-duong

2.Kỹ năng rẽ trái, rẽ phải khi đi qua đèn xanh

Tại các ngã tư, nếu muốn rẽ phải thì lái xe phải quan sát xem có người đi bộ đang sang đường không? nếu có thì bạn nên đi với tốc độ thật chậm để cho họ băng qua đường một cách an toàn nhất.

Nếu rẽ trái, bạn cũng phải quan sát nếu có mũi tên màu xanh lá cây thì mới được rẽ còn nếu mũi tên rẽ trái đang màu đỏ thì bạn phải dừng lại quan sát các dòng xe và người đi bộ từ các hướng đợi đến khi mũi tên chuyển sang xanh thì từ từ quay đầu rẽ trái.

3.Kỹ năng dừng khi đèn tín hiệu giao thông màu đỏ

Để không rơi vào tình huống phải đạp phanh gấp khi đèn đỏ, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ khuyên các bác tài nên chú ý quan sát khi đèn vàng còn 5 giây thì nên đi với tốc độ chậm dần và ước lượng không gian vừa đủ cho đoạn đường phía trước để dừng xe và tránh va chạm vào các phương tiện khác.

dung-den-tin-hieu-giao-thong-do

Khi dừng xe đèn đỏ, nếu lái xe thấy có các biển mũi tên chỉ rẽ trái hoặc rẽ phải, không được phép đi thẳng hoặc quay đầu thì cần làm theo đúng chỉ dẫn khi bạn đã ở đúng làn đường.

4.Kĩ năng lái xe khi gặp đèn vàng

Khi tham gia giao thông, nếu bạn thấy tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng thì nên giảm tốc độ và dừng lại đúng vạch.

Nếu trước tín hiệu đèn vàng mà ô tô đã lăn bánh qua vạch thì các bác tài nên chạy thẳng qua thật nhanh để kịp nhịp đèn.

>>>Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ của Tân Hải Hà

Chúc các bạn lái xe an toàn khi tham gia giao thông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *