Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

DU LỊCH CHÙA BÀ VÀNG

Chùa Bà Vàng có vị trí rất đẹp, ngay ở phía tây của thành phố Uông Bí. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng, phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông. Vì vậy, chùa Ba Vàng không những có ý nghĩa về tâm linh mà còn là điểm tham quan, vãn cảnh rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh.

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử, có đặc trưng của những ngôi chùa Bắc Bộ đó là gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, bàn thờ thì gồm 3 bàn thờ: thờ Phật, thờ Mẫu, và thờ Đức Ông. Tòa Chính điện của chùa Ba Vàng được ghi nhận là lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hệ thống tượng pháp của chùa Ba Vàng Quảng Ninh cũng rất độc đáo, kích thước đều cao từ 2 mét trở lên, trong đó có pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Ngoài chùa chính thì Chùa Ba Vàng Quảng Ninh còn có một khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… Không những thế ở đây còn có một giếng nước cổ không bao giờ cạn. Người xưa truyền lại rằng chỉ cần uống nước ở trong giếng này thì mọi người sẽ khỏe mạnh, khỏi bách bệnh nên các Phật tử đến đây sẽ đều muốn lấy nước từ giếng lên.

Ngay sau cổng tam quan vào chùa Ba Vàng Quảng Ninh là hòn non bộ nhân tạo, nhìn cũng rất giống tự nhiên, vì vậy, trái ngược với không gian yên tĩnh thường thấy ở các ngôi chùa, ở chùa Ba Vàng còn có tiếng nước chả róc rách, nghe rất bình yên.

Khi đến chùa Ba Vàng Quảng Ninh, bạn sẽ lần lượt được thưởng ngoạn và chiêm bái Đại Hùng Bảo Điện, lầu Chuông, lầu Trống, hành lang La Hán ở hai bên chùa, nhà bảo tàng, thư viện, khu hà tăng…

Trong khuôn viên của chùa Ba Vàng còn có rất nhiều thứ được xây dựng dựa trên những điển tích, điển cố như chùa Một Cột thu nhỏ…

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Ba Vàng an toàn nhất

Để công đức hành hương lễ phật được viên mãn thì khi đi du lịch chùa Ba Vàng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

-Ăn mặc lịch sự, kín đáo, gọn nhẹ bởi nếu bạn mặc không đúng quy định thì ban quản lý nhà chùa sẽ nhắc nhở và bạn chỉ được dừng chân ở cổng chùa.

Khi vào hành hương khấn phật ở chùa bạn không nên xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa.

-Không được có những hành vi trái với thuần phong mỹ tục ở trước cổng chùa cũng như không nên tự đánh trống, đánh chuông và những pháp khí khác của chùa.

Hãy chuẩn bị đôi giày thật chắc để thuận tiện khi đi lại .Những cống phẩm cúng lễ phải được bày soạn trang nghiêm và tiền túng dường Tam Bảo bạn nên bỏ vào hòm công đực hoặc đến bàn ghi nhận công đức mà không nên đặt tiền bừa bãi.

Hãy đến với thuê xe 16 chỗ thuê xe Tân Hải Hà được nhiều khách hàng biết đến là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 7, 16 chỗ uy tín, giá rẻ tại Hà Nội. Khi đến với chúng tôi, chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn được chiếc xe 16 chỗ đời mới chất lượng cao thật ưng ý với giá thành cam kết rẻ nhất khu vực Hà Nội.

CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà

Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại/Fax:  (024) – 3756 5337 * Fax: (024) – 3565 9140

Hotline: 0988.89.66.88

Website: http://thuexetanhaiha.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *