Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Điều cần biết khi học lái xe ô tô dành cho người mới

Khi mới học lái ô tô, mỗi học viên chắc hẳn đều gặp những khó khăn và bỡ ngỡ riêng. Lái xe không chỉ cần kinh nghiệm mà còn là kiến thức, hiểu biết về chiếc xe mình lái. Thuê xe 16 chỗ thuê xe Tân Hải Hà sẽ đưa ra một vài gợi ý cho các bạn.

Cẩn trọng và bình tĩnh
Trong suốt quá trình học lái xe ô tô bạn sẽ được nhắc nhở nhiều lần về vấn đề an toàn, làm chủ một phương tiện lớn hơn, có nhiều tính năng hiện đại hơn dĩ nhiên sẽ khó khăn hơn. Đừng vì một phút chủ quan, một giây lơ là mà bạn phải nhận hậu quả đáng tiếc. Hãy lái xe thật chắc chắn và khiêm tốn, tập trung và tỉnh táo trên những con đường. Đặc biệt, không bao giờ uống rượu bia khi lái xe.Bạn nên thường xuyên quan sát 2 bên gương và bạn hãy kiểm tra kỹ xe khi lái xe. Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe, sử dụng phanh, ga, côn hợp lý và kịp thời. Khi bạn tham gia giao thông ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn và đặc biệt vào những giờ cao điểm, đòi hỏi bạn phải tỉnh táo và bình tĩnh. Và luôn luôn thắt dây an toàn khi bạn bước lên xe ô tô.

Nắm vững luật giao thông đường bộ

Không chỉ quan trọng thực hành, bạn cần nắm rõ luật đường bộ để chấp hành đúng quy định, đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Để ý đèn tín hiệu, các hiệu lệnh của công an giao thông, các biển báo tốc độ. Đi đúng tốc độ quy định và “không phóng nhanh vượt ẩu” cho dù đó là lúc đường vắng.

Luôn luôn thắt dây an toàn khi lái xe

Một việc làm quan trọng nữa trước khi lái xe là luôn thắt dây an toàn. Bạn nên thắt dây an toàn cho mình trước khi vận hành xe đồng thời nhắc nhở người bên cạnh đeo dây an toàn (đặc biệt là trẻ em). Việc thắt dây an toàn sẽ bảo vệ bạn và giúp giảm tỉ lệ thương vong nếu không may có tai nạn xảy ra. Việc thắt dây an toàn khi lái xe cũng là một điều bắt buộc và bạn nên thực hiện để tránh khỏi những vé phạt không nên có từ cảnh sát giao thông. Đây là điều đơn giản nhất bạn cần biết trước khi học bằng lái xe ô tô.

Đi xe nhỏ

Khi mới lái xe, bạn cần tránh sử dụng những chiếc xe động cơ dung tích lớn, công suất cao, những chiếc xe sang trọng, đắt tiền. Những chiếc xe này có sức mạnh lớn, khả năng tăng tốc nhanh, dễ tạo nên cảm giác tự tin thái quá cho bạn. Sự tự tin sẽ khiến bạn chạy xe với tốc độ cao, tăng tốc nhanh, trong khi kĩ năng của bạn chưa đủ để xử lý, và dễ dàng gây ra tai nạn.

Đi chậm, chắc

Mới lái xe không nên tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao. Hay tập các kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ.Hãy luôn nhớ, điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chính xác, không phải là đi nhanh. Cứ từ từ tham gia giao thông và đừng vì tự ti mới học lái xe mà chạy vội vàng.Tất cả các tài xế đều trải qua một thời gian bỡ ngỡ khi mới lái xe, vì vậy họ có thể thông cảm cho bạn.

Tập lái xe trong tình trạng tắc nghẽn giao thông

Đây là tính huống khiến các tay lái mới e ngại. Khi tập lái tại những đoạn đường tắc nghẽn bạn nên chú ý những điểm sau: Không được để xe chết máy, di chuyển lâu trong giờ cao điểm khiến xe bạn rất dễ bị tắt máy. Hơn nữa, lái xe ở tốc độ ổn định không phải điều dễ dàng, hãy học cách điều phối nhịp nhàng và phối hợp với chân ga, côn thành thục.Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe cũng sẽ rất quan trọng, nên điều khiển xe từ từ và đều. Không giảm tốc và tăng tốc một cách đột ngột nếu như bạn không muốn bị đâm vào đuôi xe khác và để xe đằng sau húc vào mình. Đó sẽ chính là những lưu ý cơ bản đối với những người mới học lái xe ô tô.

Trên đây là những lưu ý đối với người mới lái. Muốn bình tĩnh tự tin khi tham gia giao thông thì trước tiên mình phải trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng tối thiểu đã. Chúc các bạn có những chuyến đi bình an.

CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà

Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại/Fax:  (024) – 3756 5337 * Fax: (024) – 3565 9140

Hotline: 0988.89.66.88

Website: http://thuexetanhaiha.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *