Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ đi Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích ở Bắc Ninh tọa lạc trên núi Lạn Kha. Đây là ngôi chùa được xếp vị trí hàng đầu về giá trị cổ vật. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ của Tân Hải Hà khám phá ngôi chùa cổ này các bạn nhé.

hinh anh chua chup tu tren cao

Hình ảnh ngôi chùa Phật Tích được chụp từ trên cao

Chùa Phật Tích tọa lạc trên sườn núi Lạn Kha quay ra hướng sông Đuống quanh co uốn khúc, xung quanh là những cánh đồng lúa rộng mênh mông bát ngát. Nơi đây có bầu không khí trong lành mát mẻ và nhiều cảnh đẹp thên nhiên làm say đắm lòng người. Vì thế, từ lâu chùa Phật Tích được coi là một thắng cảnh nổi tiếng của  vùng đất Kinh Bắc

Hiện nay, ngôi chùa này sở hữu rất nhiều tượng đá lớn kỷ lục trong lịch sử chùa chiền Việt Nam. Điển hình là bức tượng phật lớn được đặt trên đỉnh Lạn Kha. Bức tượng khắc họa Đức Phật A Di Đà đang ngồi thiền. Hình ảnh bức tượng này thể hiện sự tịnh tậm, hướng thiện cao đẹp của con người giữa những xô bồ của cuộc sống.

khach hanh huong ve chua

Bức tượng phật A Di Đà ở chùa Phật Tích

>>>>Tham khảo dịch vụ cho thuê xe cưới của Tân Hải Hà.

Bước vào cổng chùa,  du khách sẽ cảm thấy tâm mình thanh tịnh hơn. Khi vào đến đây, mọi người sẽ thoát bỏ được những xô bồ, ghanh đua của cuộc sống thay vào đó là sự nhẹ nhàng thoải mái cảm thấy tâm sáng hơn, hướng thiện hơn.

Trước khi khách hành hương vào Tam Bảo thắp hương thì hầu hết mọi người đều vào khu vực giếng khơi cạnh lối vào và múc nước lau rửa mặt mũi chân tay với tâm niệm tìm về với sự sạch sẽ, thanh tịnh để thành tâm dâng hương khấn Phật.

Trước cửa Tam Bảo của Chùa Phật Tích đặt một hàng thú bằng đá bao gồm: 5 cặp ngựa, sư tử, trâu, tê giác, voi được đặt mỗi bên 5 con trước cửa chùa. Cổ vật quan trọng và nổi tiếng nhất của chùa đó là pho tượng A Di Đà trong tư thế ngồi thiền. Bức tượng này được làm từ đá xanh nguyên khối, cao gần 3m được đúc từ thời Lý.

Bên cạnh đó, khi đến đây, du khách còn bị cuốn hút bởi những tòa tháp cao nằm xen lẫn nhau trong những bóng cây thông. Đây là khu vườn tháp an táng các vị sư ở chùa Phật Tích.

Phật Tích là một ngôi chùa linh thiêng, lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị từ thời xa xưa. Nếu bạn và những người thân đang có kế hoạch thuê xe 7 chỗ để đi về đây hành hương thì hãy liên hệ với công ty TNHH Tân Hải Hà theo hotline 0988 89 66 88. Chúng tôi rất sẵn sàng phuc vụ tất cả quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *