Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Chùa Đậu – Chốn yên bình, đẹp “lạ lùng”

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà xin giới thiệu đến quý khách hàng một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng đó là Chùa Đậu. Chùa Đậu hay còn gọi là Thành Đạo Tự tọa lạc ở làng Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Sử sách ghi lại, các bậc vua chúa khi đến đây lễ bái, cầu an đều rất linh nhiệm nên từ ngày xưa, ngôi chùa đã được phong tặng là : “Đệ nhất danh lam”.

Chùa được khởi dựng từ thế kỷ thứ 3 sau công nguyên được trùng tu lại vào thời Lê theo hệ thống Tứ pháp nhà Phật : Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện. Ngôi Chùa này được  xây dựng theo kiểu: “Nội công ngoại quốc”, “Tiền phật, hậu khách” – kiểu thiết kế đặc trưng cho nghệ thuật kiến trúc dân gian đầu thế kỉ 17. Gần cổng chùa là chuông Tam quan; cao hai tầng, 8 mái cong như đầu thuyền. Tầng trên treo quả chuông  đồng Đại hồng chung nặng hàng tấn, được đúc đời Cảnh Thịnh thứ 9. Các họa tiết được thiết kế tinh xảo, trạm trổ rồng phượng điêu luyện.

chua_dau_ha_tay

Ngôi chùa Đậu cổ kính ở Thường Tín, Hà Nội

>>>Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ của Tân Hải Hà

Đi qua tam quan là một sân gạch rộng, hai bên có hai tòa giải vũ làm nơi nghỉ ngơi cho khách hành hương. Tiền đường phía trước, nối liền với hai dãy hành lang hai bên và nhà tổ ở phía sau làm thành một khung vuông bao bọc lấy tòa thiêu hương và điện thờ Bà Đậu.

Khi đến với chùa Đậu, du khách không chỉ được về với đất Phật linh thiêng mà còn được tĩnh tâm, thả hồn mình với thiên nhiên để lòng thư thái, thanh thản phó mặc sự đời. Nét cổ kính của đá ong, mái lợp ngói ngũ xà, các cột, xà tích, chân hoa sen, tượng phật, bộ cửa 8 cánh đều được trạm trổ tứ linh, tứ quý, sơn son, thiếp vàng mang đến cảm giác như mình đang được sống lại những năm tháng của thế kỷ trước.

Chùa Đậu hiện còn lưu giữ nhiều vật quý báu như: 2 con chồn đá ở thềm Tam Quan có niên hiệu thời Trần, đôi rồng đá ở thềm bậc Tiền Đường, đến nay đã có hơn 500 năm tuổi; các phù điêu trạm hình tiên nữ đầu người, mình chim, những chàng trai cưỡi rồng đánh hổ, các loại gạch đất nung có hoa văn thời Mạc, thời Lê, hai bộ sách đồng…Đặc biệt, ở đây có hai báu vật mà không nơi đâu ở nước ta có, đó là pho tượng của hai vị thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường. Hai ông sống vào khoảng thế kỷ XVII. Đều từng làm trụ chì ở chùa. Sở dĩ hai ông được coi như đức Phật sống, quốc bảo thiêng liêng của người dân trong vùng là do pho tượng ấy chính là thân xác ướp khô của hai vị thiền sư.

Ngôi chùa được xếp vào hạng mục di tích lịch sử cần được bảo tồn và tôn tạo năm 2012. Cứ vào ba ngày mồng 8,9,10 (âm lịch) tháng giêng Chùa Đậu lại có lễ hội lớn, đón hàng nghìn du khách thập phương tới đây, không chỉ để vãn cảnh chùa mà còn có thể tham gia những trò chơi dân gian như cờ người, bắt vịt, ô ăn quan, nấu cơm niêu hay đi thuyền hát quan họ…Những nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn và phát huy của dân tộc Việt Nam.

Nếu có nhu cầu thuê xe 7 chỗ đi Chùa Đậu, hãy liên hệ với công ty Tân Hải Hà theo hotline 0988 89 66 88. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24h.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *