Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Chọn giày hay dép lái xe ô tô

Thuexetanhaiha.com-  Chắc hẳn có nhiều người đặt ra câu hỏi “Nên mang giày hay dép khi lái xe ô tô”. Thực tế, nhiều người chỉ dựa theo sở thích và thói quen của mang giày, dép thậm chí là chân trần khi lái xe. Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ thì cũng nên lưu ý đến vấn đề này. 

Sau đây  dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà sẽ đưa ra một vài ý kiến về vấn đề nên chọn giày hay dép khi lái xe ô tô để thoải mái nhất cũng như để đảm bảo an toàn giao thông.

Xem thêm bài viết:

==> Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

lai-xe-oto-di-giay-nao

Chọn giày hay dép lái xe ô tô

1.Mang dép khi lái xe ô tô

Dép thường có xu hướng trơn và không có điểm tựa tốt khiến cho người sử dụng khó có những thao tác linh hoạt trong khi lái xe.

Điều này khiến cho người lái xe sẽ bị hạn chế khả năng xử lý trong những tình huống bất ngờ. Hơn nữa, dép trơn có thể bị tuột ra ngoài và kẹt vào bàn đạp, điều này cũng sẽ gây nguy hiểm cho người lái xe.

Từ những điều nói trên, chúng ta có thể rút ra kết luận là dép không phải là sự lựa chọn tốt khi lái xe.

 

-nen-su-dung-giay-hay-dep-khi-lai-xe-o-to-2

Mang dép khi lái xe ô tô

2.Mang giày sandal (giày có quai) 

Sandal thường có phần đế cứng giúp cho việc phân tán lực của bàn chân tốt hơn, điều đó sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi đạp hay thắng ga.

Ngoài ra, sandal thường có lực bám tốt nhờ những đường vân bên dưới đế nên với những thao tác sử dụng gót chân tốt thường có phần vững chắc hơn.

3.Mang giày chùm kín chân

Đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những chuyến đi xa. Bạn có thể sử dụng loại giày sử dụng vật liệu mềm như giày lười, giày thể thao đế bằng…

Chúng sẽ giúp tạo ngời lái xe điều phối lực bàn chân tác động lên bàn đạp một cách tốt nhất.

4.Giày cao gót và bốt

Bốt thường có cổ dài và cứng, điều này sẽ làm hạn chế cử động của khớp cổ chân gây ra hạn chế trong việc xử lý với những thao tác bất ngờ. Ngoài ra, chúng cũng sẽ gây mỏi nếu như bạn phải lái xe trong một thời gian dài.

Giày cao gót thường có bề mặt tiếp xúc nhỏ và hẹp nên dễ gây ra hiện tượng trượt chân khỏi bàn đạp. Những tình huống đạp nhầm chân ga với chân phanh sẽ để lại hậu quả khó lường.

Qua những phân tích trên, bạn có thể thấy được việc sử dụng sandal và giầy trùm chân sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra sự thoải mái cũng như sự an toàn trong khi tham gia giao thông.

chon-giay-lai-xe-5

Không đi giày cao gót lái ô tô

Nếu bạn vẫn muốn giữ phong cách với những đôi giày cao gót, những đôi bốt hay những đôi đép kẹp khi ra khỏi xe thì bạn có thể chuẩn bị sẵn một đôi giày đế bằng đặt thường trực trong xe và nhớ để những đôi giày, đôi dép không dùng đến ở nơi nào đó không ảnh hưởng tới chân ga và chân phanh.

Mời quý vị tham khảo dịch vụ thuê xe 4 chỗ, thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Tân Hải Hà

hình ảnh cho thuê xe

 Chúc các bạn lái xe an toàn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *