Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Cho thuê xe giá rẻ đi lễ hội Đền Trần

Người xưa có câu “ tháng giêng là tháng ăn chơi” bởi lẽ đa số các lễ hội lớn của nước ta đều diễn ra trong khoảng thời gian này. Khi nhắc tới các lễ hội lớn như: lễ hội Chùa Hương, Bà Chúa Kho, hội Lim, Yên Tử,…thì không thể không nhắc đến Lễ Hội Đền Trần bởi nó mang một nét đẹp trong văn hóa tâm linh trong tiềm thức của người Việt Nam ta.

Để đáp ứng nhu cầu đi lễ hội Đền Trần vào dịp đầu năm, dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ của Tân Hải Hà cung cấp các dòng xe mới, sang trọng nhất để có thể phục vụ quý khách hàng.

Một số thông tin về lễ hội Đền Trần

Lễ hội Đền Trần diễn ra trong ba ngày 13, 14, 15 tháng Giêng âm lịch hằng năm tại Khu di tích đền Trần thuộc phường Lộc Vương, TP.Nam Định. Mở đầu lễ hội là lễ Khai Ấn bắt đầu từ giờ Tý. Từ năm 1239, lễ Khai Ấn được coi là một trong những phong tục đẹp, lưu giữ nhiều giá trị văn hóa tâm linh từ triều đại nhà Trần.

nghi le ruoc kieu den tran

Nghĩ lễ rước kiệu Đền Trần

Theo sử sách ghi lại, hàng năm Tại phủ Thiên Trường, đức vua Trần thường mở đại tiệc chiêu đãi và thăng quan cho những người có công. Trong giai đoạn kháng chiến chống quân Nguyên Mông và một thời gian sau đó, lễ Khai Ấn bị gián đoạn và đến năm 1262 thì được Thượng hoàng Trần Thánh Tông ra lệnh cho mở lại. Và cho đến ngày nay, trải qua nhiều thăng trầm biến cố lịch sử, lễ Khai Ấn đền Trần vẫn được người dân Việt Nam duy trì và phát triển.

>>>Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ của Tân Hải Hà

Lễ Khai Ấn nhà vua tế lễ Trời, Đất, Tổ Tiên và thể hiện sự thành kính biết ơn non sông, cha ông. Đồng thời, nó còn có ý nghĩa nhắc nhở người dân thời gian nghỉ tết đã kết thúc, mọi người chuẩn bị bắt tay vào công việc của một năm mới.

cuoc thi co nguoi

Trò chơi cờ người trong lễ hội Đền Trần

Các đám rước trong lễ Khai Ấn gồm có: cờ, bát kiệu, kiệu long đình, đội trống nhạc lễ cùng tất cả các bô lão và người dân các làng tham dự. Khi những đám rước này về đến đền là bắt đầu nghi lễ.

Kết thúc phần lễ là đến phần hội gồm: hội diễn võ của ba thế hệ ông, cha, con, hay đấu vật, múa rồng, múa sư tử, hội chọi gà, ném vòng cổ chai, chơi đu, chơi cờ thẻ,…và rất nhiều các trò chơi độc đáo khác.

Địa chỉ thuê xe đi Đền Trần uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nếu các bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ thuê xe nào uy tín, chất lượng giá rẻ tại Hà Nội thì hãy liên hệ với công ty TNHH Tân Hải Hà theo hotline 0988 89 66 88. Chúng tôi là địa chỉ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ chất lượng cao với một dàn xe đời mới 2015, 2016. Đến với Tân Hải Hà chắc chắn quý khách sẽ chọn được một chiếc xe ưng ý để cả gia đình mình có những chuyến du lịch ý nghĩa nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *