Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Cho thuê xe 7 chỗ đi lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10/3″

Đây là những câu nói dân gian được lưu truyền từ bao đời nay, nó cho thấy tầm quan trọng của ngày lễ này trong tâm linh của người Việt Nam. Với dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ của Tân Hải Hà, du khách sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi đến lễ hội Đền Hùng của Tỉnh Phú Thọ.

den-tuong-niem-cac-vua-hung

Đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 15. Đây được cho là nơi người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương đặt tên nước là Văn Lang.

Chắn chắn ai cũng biết đến Đền Hùng Phú Thọ với lễ hội Đền Hùng được tổ chức tại địa điểm này hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.

Đây là ngày lễ hội lớn thu hút đông đảo người dân và du khách xa gần đến tham dự và du lịch.

Khu di tích đền Hùng bao gồm một quần thể kiến trúc rộng lớn với nhiều khu di tích như: Đền Hạ, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng tẩm vua Hùng.

Ngược với sự uy nghiêm của đền Hùng, đền mẫu Âu Cơ mang nét thanh bình, yên tĩnh của một ngôi đền nằm dưới gốc đa cổ thụ. Bên trái là giếng Loan, bên phải có giếng Phượng. Phía trước là núi Giác, sau lưng là song Hồng uốn lượn.

>>>Tham khảo dịch vụ cho thuê xe cưới của Tân Hải Hà

Đến với Đền Hùng Phú Thọ , du khách không những được tham quan quần thể kiến trúc, di tích lịch sử, văn hóa với thiết kế nghệ thuật điêu khắc độc đáo mà còn có thể cảm nhận được thiên nhiên núi rừng hoang vu, hùng vĩ nhưng đẹp nên thơ, hữu tình.

du-khach-hanh-huong-den-hung

Đặc sắc làm người ta nhớ đến Đền Hùng Phú Thọ là lễ hội Đền Hùng hay còn được gọi là giỗ tổ Hùng Vương. Đây là một lễ hội lớn mang tầm cỡ quốc gia.

Lễ hội nhằm mục đích tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lập nước của các vua Hùng nước ta.

Lễ hội diễn ra vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm và được tổ chức qua 2 lễ.

Lễ rước kiệu vua mang sắc màu, trang phục của dân tộc. Đoàn lễ đi từ chân núi đến đền Thượng làm lễ dâng hương rồi tới đỉnh núi Thiêng.

Lễ dâng hương mang yếu tố tâm linh. Thắp những nén hương nghi ngút cho tổ tiên là việc làm ý nghĩa và linh thiêng.

Ngoài ra, lễ hội Đền Hùng Phú Thọ còn tổ chức nhiều trò chơi đặc sắc mang tính dân gian, truyền thống như: hát xoan, thi vật, kéo co.

Tháng 12 năm 2012, Tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng ở Phú Thọ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại bởi nó mang nhiều nét đặc trưng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam và được nhân dân ta gìn giữ từ hàng nghìn năm lịch sử. Điều này thể hiện một nền tảng tinh thần đoàn kết dân tộc sâu sắc và được coi là hiện tượng văn hóa không phải dân tộc nào cũng may mắn có được.

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tại Hà Nội chúc các bạn có những ngày nghỉ thật vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh những người thân và bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *