Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Cách xử lý tình huống nguy hiểm khi lái xe ô tô

Trong quá trình điều khiển xe ô tô, việc gặp những tình huống xấu như nổ lốp, mất phanh…là không tránh khỏi. bài viết dưới đây, thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ  hướng dẫn cho các bạn các cách xử lý tốt nhất khi những tình huống không may xảy ra để tránh những rủi ro, thiệt thòi đáng tiếc.

Mất thắng (hay mất phanh) là một trong những tình huống nguy hiểm nhất mà các tài xế thường phải đối mặt. Khi lâm vào tình cảnh này, đa số các bác tài đều rơi vào tâm trạng hoảng loạn, sợ sệt, mất bình tĩnh, do đó các xử lí thiếu khôn khéo và thông minh, thậm chí gây ra những vụ tai nạn thảm khốc khi đang ở trên đèo, đổ dốc,…

mat-phanh111

Điều đầu tiên cần phải làm khi bị mất thắng là phải hết sức bình tĩnh, sau đó nhả chân ga để giảm tốc độ. Đồng thời, các bác tài trả về số thấp (kí hiệu bằng số 1,2 hoặc L), liên tục đạp phanh để thử cơ may xem còn dùng được hay không. Lúc này, hãy dùng kinh nghiệm lái xe của mình để cảm nhận tốc độ, báo hiệu cho các xe khác biết và đánh võng nếu có thể để tăng lực cản, giảm tốc độ. Nếu xe vẫn chưa thể dừng lại, bạn hãy tìm một vật cản để xe lao vào, nhớ là tuyệt đối phải tránh xa những nơi đông người, bụi cây hay những đầm lầy là nơi bạn có thể lao xe xuống và ít gặp thiệt hại nhất.

Khi bị nổ lốp, xe thường phát ra tiếng động lớn, mất thăng bằng và chao đảo. Để đảm bảo an toàn tính mạng trong trường hợp này, người lái xe hãy nhấn ga và lái thẳng lên phía trước. Thế nhưng trong thực tế, đa số các bác tài đều làm điều ngược lại, tức là giảm tốc độ, dừng xe và kiểm tra xem tình trạng lốp xe như thế nào. Với chiếc lốp hỏng và bị dừng lại đột ngột ở tốc độ cao, hành động này rất dễ khiến cho bạn gặp nguy hiểm.

no-lop11

Khi tăng tốc mất kiểm soát, những tình huống tăng tốc bất ngờ thường gặp ở những người mới tập lái xe, chưa quen với việc sử dụng chân ga. Lúc này, thay vì đạp chân thắng để dừng xe, họ lại đạp nhầm vào chỗ tăng tốc khiến cho xe chạy nhanh hơn, từ đó sinh ra hoảng loạn, mất bình tĩnh.

tang-toc-mat-kiem-soat111

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy dừng xe ngay lập tức và nhanh chóng chuyển về số N. Nếu không thể dừng xe, bạn có thể tắt khóa khởi động. Đối với những xe có chống bó cứng phanh ABS, việc dừng xe đột ngột sẽ an toàn hơn vì xe không bị trượt mất phương hướng khi dừng đột ngột, do đó xe nào có hệ thống này sẽ khá hữu ích.

Dừng gấp khi không có ABS, ABS là viết tắt của Anti-Lock Braking System, nghĩa là hệ thống chống bó cứng phanh, có tác dụng chống lại việc bánh xe trượt dài khi phanh gấp. Đối với những xe ô tô chưa có hệ thống ABS, khi tài xế gặp sự cố và buộc phải giảm tốc độ một cách đột ngột sẽ khiến cho xe bị trật khỏi hướng đi mong muốn, có thể va chạm vào phương tiện đàn cùng lưu thông trên đường rất nguy hiểm. Vấn đề cần giải quyết lúc này là làm sao để xe dừng lại một điểm như ý muốn, vì vậy bạn hãy nhả chân ga ra từ từ và nhấp từng chút một theo kiểu nhấp nhả, đồng thời kết hợp với tay lái xe để xe dừng đúng chỗ.

dung-gap-khi-khong-co-abs111

Mất kiểm soát do bánh trước bị trượt,  khi gặp trường hợp này thường có xu hướng quay vô lăng để điều khiển hướng lái, nhưng đa phần đều vô vọng. Lúc này, điều tài xế cần làm là không chạm vào chân thắng, tập trung quan sát phía trước và chờ đợi xe có độ bám đường trở lại.

mat-kiem-soat-do-banh-truoc-bi-truot-1111

Vỡ hoa lốp  là lỗi kĩ thuật rất nghiêm trọng, có thể gây ra những thiệt hại khôn lường khi bạn đang lái xe ô tô ở tốc độ cao. Vỡ hoa lốp là sự cố mà hoa lớp và dây thép phía trong rời ra một phần hoặc bung ra, gây ra những rung lắc mạnh khiến xe mất thăng bằng. Trong trường hợp này, bạn hãy nhấn ga từ từ và lái thẳng về nơi an toàn để kiểm tra, sửa chữa.

vo-hoa-lop1111

Trên đây là những cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra khi bạn điều khiển ô tô. Trong tất cả mọi tình huống thì đều cần bình tĩnh để giải quyết. Trước khi lái xe nên đào tạo qua nhiều lớp tập huấn kĩ năng để đảm bảo an toàn cho mình và bản thân. Thuê xe Tân Hải Hà chúc các bạn lái xe an toàn.

Công ty TNHH Tân Hải Hà là đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe giá rẻ tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *