Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

Bí quyết xử lý kính mờ trong ngày mưa

Thuexetanhaiha-  Ở Việt Nam, vào những ngày mùa mưa bão hay mùa xuân, thời tiết ẩm ướt là hiện tượng phổ biến, vào những ngày này, những người lái xe luôn gặp trắc trở do kính lái bị mờ bởi kính lái bị mờ làm giảm tầm nhìn lái cho người lái xe. Sau đây, dịch vụ cho thuê xe Tân Hải Hà sẽ giúp các lái xe những bí quyết xử lý khi bị kính mờ rất đơn giản, giúp các lái xe một cách an toàn.

Xem thêm bài viết:

==> Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

==>Cho Thuê Xe 7 Chỗ Toyota Innova E

bí quyế xử lý kính mờ trong ngày mưa-thuê xe tân hải ha

Một trong gây tai nạn giao thông-kính lái bị mờ

Để giảm thiểu đáng kể trong tai nạn giao thông, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau đây:

1.Hơi hạ kính xe oto

Khi bị trời mưa to, kính mờ là hiện tượng thường xuyên xảy ra, trong trường hợp này, lái xe có thể hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm, đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe, cách làm này, có thể đảm bảo cho lái xe nhìn tầm quan sát phía trước rõ hơn.

2.Bật quạt gió và lấy gió ngoài

Mặc dù, cách làm này không hiệu quả cao, nhưng cũng có tác dụng làm giảm kính bị mờ, đặc biệt trong điều kiện thời  tiết bị ẩm ướt và nồm, bạn nên bật quạt gió và lấy gió ngoài vào, như thế, kính lái mới có thể mau chóng khô.

3.Bật sấy kính

Khi đang vận hành, nếu kính xe xuất hiện một lớp nước mờ, nên chú ý đến chức năng sấy kính có trang bị trên một số dòng xe hiện nay. Cách làm này sẽ giúp kính lái hết mờ một cách tức thì nhưng hiện tượng sẽ trở lại khi người điều khiển xe tắt hệ thống.

Khi sử dụng chức năng sấy kính, các cửa sổ xe phải được đóng kín. Chỉ cần một kính cửa đóng không khít, thì hệ thống này sẽ hoạt động kém hiệu quả và hiện tượng mờ vẫn có thể xảy ra.

4.Bật điều hòa lạnh

Một số người cho rằng, bật điều hòa nóng thì sẽ làm giảm hơi nước, nhưng thực tế lại khiến kính bị mờ thêm. Cách làm đúng là bật điều hòa lạnh, từ đó kính sẽ bớt mờ trong một vài phút. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng được khi nhiệt độ ngoài trời không quá lạnh, nếu không, nhiệt độ bên trong xe sẽ vượt quá mức chịu đựng của hành khách.

Chú ý, khi bật điều hòa lạnh, bạn nhớ chuyển sang chế độ lấy gió trong.

Dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà chúc quý khách lái xe an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *