Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

5 mẹo nhỏ giúp “người mới lái” lái xe an toàn

Thuexetanhaiha.comBất kỳ, người lái xe nào mới bắt đầu lái xe đều gặp những tình huống bỡ ngỡ, và thường xảy ra nhiều sai sót khi lái xe. Dưới đây, là những mẹo nhỏ do dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà cung cấp.

==>Xem thêm: Cho thuê xe oto 7 chỗ giá rẻ

Hy vọng bài viết này sẽ giúp người mới lái xe một cách an toàn cho bạn và cho mọi người.

thắt lưng dây an toan

Thắt lưng dây an toàn trước khi lái

1.Đi xe nhỏ

Khi mới lái xe, bạn cần tránh sử dụng những chiếc xe động cơ dung tích lớn, công suất cao,  xe sang trọng- đắt tiền. bởi chiếc xe động cơ dung tích lớn có khả năng tăng tốc nhanh. Nếu bạn chưa có kĩ năng  để xử lý những tình huống khó khi đi trên đường thì bạn rất dễ trường hợp gây ra tai nạn. Vì vậy, khi mới tập lái, hãy chọn những chiếc xe nhỏ gọn,  lại dễ dàng sửa chữa với chi phí rẻ.

2.Làm quen với thao tác trên xe

Khi mới lái, bạn nên làm quen phanh, cần số, phanh tay,…hay  chỉnh vô lăng, chỉnh ghế lái, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.
Đặc biệt, đảm bảo an toàn cho bạn và người ngồi bên cạnh bạn, nhớ cài dây an toàn trước khi khởi động xe để tránh  những tình huống tai nạn có thể xảy ra.

3.Nhìn biển báo  

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông là đi đúng làn đường. Nếu bạn hiểu ý nghĩa các biển báo giao thông là điều rất quan trọng nếu như bạn không muốn  nộp phạt cho cảnh sát giao thông.
Chú ý: biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều cần bạn quan sát để có thể không phạm luật.

4.Nhìn gương

Khi mới lái xe, bạn hay chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu. Hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch.
Đặc biệt, khi bạn lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà hãy quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

5. Quay đầu

Quay đầu là kỹ năng khá cơ bản khi lái xe, nhưng lại không hề dễ dàng, nhất là với những người mới lái xe. Ở những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu, hay xi-nhan từ sớm, khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu.
Ở những phố cần áp dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất nhiều ở Việt Nam), cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng tới giao thông trên đường nhất.

Tân Hải Hà chúc quý khách lái xe an toàn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *