Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

5 lưu ý để tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô

Bạn có muốn biết cách tiết kiệm xăng cho ô tô? Chắc câu trả lời đường nhiên là có rồi, có ai lại không muốn tiết kiệm tiền đâu cơ chứ. Vậy bạn hãy cùng thuê xe Tân Hải Hà tìm hiểu bài viết dưới đây để xem xem có những cách nào giúp xe bạn tiết kiệm xăng và vì sao cách đó lại tiết kiệm hơn với thói quen thông thường nhé.

Bật điều hòa 

Nên tắt được máy lạnh và mở cửa sổ khi nhiệt độ ngoài trời mát mẻ. Nhiều người đã nghĩ để tiết kiệm xăng thì tốt nhất là mở cửa để gió lùa như vậy sẽ chả mất gì mà vẫn mát,  tuy nhiên khi đi trên 60km/h thì sẽ tạo ra rất nhiều sức cản từ không khí nó sẽ khiến xe ô tô của bạn đi phải tốn nhiều xăng hơn là bạn bật điều hòa.

Lốp xe

Lốp xe cần kiểm tra mỗi tuần 1 lần để đảm bảo áp suất lốp phù hợp. Lốp quá căng sẽ làm xe xóc và tiềm ẩn nguy cơ nổ khi vận hành. Lốp thiếu áp suất sẽ tạo ma sát lớn gây tốn xăng và hư hại lốp. Với xe cá nhân, áp suất lốp thích hợp nằm trong khoảng 2,2 – 2,5 kg/cm2. Cứ mỗi 0,14 kg/cm2 áp suất lốp bị thiếu sẽ làm xe lãng phí thêm 1% nhiên liệu.

Sử dụng đúng loại dầu động cơ

Bạn sẽ tiết kiệm được 1-2% lượng tiêu hao nhiên liệu nếu sử dụng đúng chủng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến cáo. Chẳng hạn sử dụng dầu loại 10W-30 cho động cơ được thiết kế để dùng 5W-30 sẽ làm xe tốn tăng thêm 1-2%.

Các số đứng trước chữ “W” dùng để chỉ khả năng khởi động ở nhiệt độ thấp. Dầu “10W-30” có thể khởi động ở âm 20 độC còn dầu “5W-30” khởi động tốt ở âm 25 độC.

Các số đứng sau chữ “W” chỉ khoảng độ nhớt ở 100 độC của các loại dầu nhờn. Thông thường, số càng to thì độ nhớt càng lớn và ngược lại. Ví dụ, với xe hoạt động không quá khắc nghiệt như động cơ ôtô chẳng hạn, chỉ số này ở khoảng 30, 40 hoặc 50 là đủ. Với những động cơ hoạt động ở vùng nhiệt độ cao, chỉ số này phải cao hơn, khoảng trên 60

Tốc độ

Xe hơi tiết kiệm nhiên liệu nhất khi chạy đều trong khoảng tốc độ 60 – 80km/h. Ngay cả khi ở cao tốc, nếu không bắt buộc phải chạy nhanh thì bạn nên giữ tốc độ xe ổn định ở 80km/h. Việc tăng tốc lên 100km/h có thể khiến xe tốn nhiều liệu hơn 10%. Nếu chạy ở 120km/h, xe sẽ ngốn thêm 25% nhiên liệu cùng quãng đường so với 80km/h.

Lái xe điềm tĩnh

Một yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm xăng phụ thuộc vào chính người cầm lái. Những ai thích tốc độ, thường xuyên tăng tốc đột ngột hoặc hay phanh gấp sẽ không thể có mức tiêu hao nhiên liệu như ý. Theo đánh giá, người lái có thể làm giảm mức hao xăng 33% nếu không vấp phải những thói quen trên. Trong khi đó, công nghệ điều khiển van biến thiên thời gian nổi tiếng như VVT-i của Toyoto hay i-VTEC của Honda chỉ có mức tiết kiệm 5%.

Vận hành ở tốc độ thấp, số thấp cũng như ở tốc độ cao đều tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với mức trung bình. Tương tự, tăng tốc đột ngột cũng tiêu hao nhiên liệu gấp 4 lần so với mức bình thường. Phanh nhiều cũng làm chiếc xe “uống” xăng nhiều hơn do bạn sẽ phải tăng tốc sau khi phanh, vì vậy, hãy giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để quá trình phanh xảy ra không quá đột ngột.

Chúc các bạn thượng lộ bình anh!

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thuê xe CÓ LÁI từ 4 chỗ đến 45 chỗ giá thành cạnh tranh trên địa bàn Hà Nội phục vụ mọi nhu cầu di chuyển của khách hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988.89.66.88

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *