Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

5 điều cần tránh khi đi du lịch

Rất nhiều người trong chúng ta khi đi du lịch thường có những thói quen không tốt, dễ mang lại điều không may cho bản thân. Trong bài viết này, thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ lưu ý với các bạn những việc nên tránh khi đi du lịch nhằm tự bảo vệ bản thân ở một nơi xa lạ.

Không đếm tiền ngoài đường

Đếm tiền trên phố, ở những nơi công cộng là gửi đến một thông điệp ngầm cho những tên trộm. Thứ nhất: bạn đang thể hiện mình có nhiều tiền. Thứ hai, bạn cũng cho tên trộm biết bạn là một khách du lịch dễ dãi và không cẩn thận với tiền của mình – một “miếng mồi ngon” cho kẻ gian.

Ngoài ra, chúng ta còn có thói quen để ví trong túi quần, đặc biệt là nam giới. Đây chính là thói quen cực kì tai hại vì nó là vị trí dễ dàng bị những tên móc túi nhòm ngó nhất. Tốt nhất các bạn nên để ví ở túi trước hoặc dưới đáy của túi xách.

Không ngồi, đi lại ở chỗ vắng người quá lâu

Khi đi tàu, đặc biệt là trong các hành trình dài, bạn có thể phải ngồi 1 mình trong khoang khi các hành khách khác đã xuống hết. Đây là thời điểm để bọn xấu có thể đến “hỏi thăm” bạn. Vì thế, thay vì cứ ngồi một mình ở đó thì hãy tìm đến khoang khác chọn một chỗ trống và ngồi tại đó, chờ đến khi khoang của bạn có thêm hành khách.

Vào buổi tối, tốt hơn hết bạn không nên đi một mình dù cho bạn là người bạo dạn như thế nào. Ở một nơi mới lạ, địa hình cũng như độ an toàn của nơi đó bạn không thể nắm bắt được, thậm chí bạn sẽ bị quên đường về và dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Những con hẻm tối thường là nơi trú ẩn của kẻ xấu, nếu bạn muốn đi dạo hóng mát ở đó thì rất dễ gặp du côn, nghiện ngập và bị “xin đểu” là khó tránh khỏi. Vì thế để đảm bảo an toàn thì nên tránh xa những con hẻm tối tăm, đặc biệt là khi đi một mình.

 

>>>>>>Tham khảo dịch vụ thuê xe tháng của Tân Hải Hà

Không tỏ ra hoang mang khi bị lạc đường 

Tự tin là chìa khóa cho bạn trong hoàn cảnh này. Ngay khi bị lạc, hãy cố tỏ ra bình tĩnh, đừng lôi bản đồ ra ngay hay ngó quanh quất liên tục. Thấy những tín hiệu này, kẻ gian sẽ ngay lập tức biết bạn đang bối rối và có thể tới giả vờ chỉ đường cho bạn để thừa cơ hành động.

Không mang đồ có giá trị lớn ở chỗ đông người

Chốn đông người là nơi kẻ gian dễ dàng trà trộn và móc túi bạn. Cách tốt nhất là khi buộc phải bước vào những nơi quá đông đúc, hãy giữ thật chặt túi xách, ví tiền và những đồ quý bên mình, kéo khóa kỹ và kiểm tra túi thường xuyên trong lúc đi thay vì để đồ hớ hênh và vừa đi vừa “buôn chuyện” điện thoại.

Không đặt giá rẻ lên trên sự an toàn 

Ai cũng muốn đi du lịch mà không tốn quá nhiều chi phí nhưng đừng đẩy mình vào tình huống phải trả cái giá đắt hơn nhiều: an toàn tính mạng. Đừng đặt những phòng khách sạn, nhà nghỉ siêu rẻ ở những nơi hẻo lánh, đừng leo lên những chiếc xe ôm, xe dù với giá rẻ nhưng người lái xe trông không đáng tin cậy.

Khi đi du lịch, nhất là đi một mình thì các bạn cần trang bị cho bản thân những hiểu biết nhất định để có thể trải nghiệm một cách tốt nhất và an toàn nhất cho chính bản thân mình. Thuê xe Tân Hải Hà hy vọng là đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của các ban. Chúc các bạn vui vẻ và an toàn.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *