Tân Hải Hà dịch vụ thuê xe du lịch chất lượng cao

10 lỗi thường gặp khi lái xe ô tô

Khi tham gia giao thông lái xe thường mắc phải những lỗi rất phổ biến, nhiều khi bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý mới biết mình vi phạm. Thông thường các lái xe vi phạm là do chưa nắm rõ luật giao thông hoặc do chủ quan, không để ý khi tham gia giao thông. Để giúp lái xe hiểu rõ hơn, tránh mắc phải những lỗi không đáng có khi điều khiển xe, dịch vụ thuê xe Tân Hải Hà đưa ra những lỗi cơ bản, phổ biến nhất mà các lái xe hay mắc phải. Hy vọng sẽ giúp ích cho những người lái xe!

nhung-loi-pho-bien-cu-mem-cua-cac-tai-xe-oto-viet-hinh-111111

1. Đi sai làn đường quy định.
Đây là lỗi phổ biến khi đi trong phố. Đây là lỗi do anh chị em lái xe đỗ ở làn đường có vạch kẻ đường rẽ trái,phải nhưng lại đi thẳng hoặc đỗ vào phần làn đường đi thẳng nhưng lại rẽ trái hoặc phải.
Anh chị em lái xe chú ý đi đúng phần đường, nhìn kỹ biển báo , vạch chỉ đường. Trường hợp đỗ sai làn đường thì nên đi theo chiều chỉ dẫn rồi quay lại chứ không nên cố đi theo hướng mình cần.
2. Không quan sát khi chuyển làn đường
Khi lái xe ôtô  trên đường cao tốc, đường quốc lộ có nhiều xe di chuyển nên việc tùy tiện chuyển làn đường có thể khiến lái xe gặp phải những tai nạn không đáng có.
Muốn chuyển làn cần tuân thủ luật giao thông, chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn. Quan sát các xe di chuyển trước sau, điều quan trọng là giữ tốc độ hợp lý, không đi vào điểm mù của xe trước và tạo thị trường rộng nhất để quan sát xe đi sau.
 3. Lỗi chèn vạch liền , đè vạch
Lỗi chèn vạch liền hay hay đè vạch thường xảy ra khi từ cầu xuống , dừng đèn đỏ tại các ngã ba , ngã tư và trên các đường liên tỉnh. Lỗi chèn vạch thường xảy ra khi vào các tuyến đường cong, lái mới không để ý dễ bị chèn vạch; hoặc các chỗ đường hẹp, lái mới căn phải rộng để tránh 2 bánh hay các chướng ngại vật khác cũng dễ bị phạm lỗi chèn vạch.

4. Lỗi đi vào đường một chiều, đường cấm
Lỗi đi vào đường một chiều là đi hẳn vào đường một chiều hoặc đi vào chiều cấm ôtô.Hà Nội có rất nhiều đường 2 chiều mà ôtô chỉ được đi một chiều thường do anh chị em chủ quan không nhìn biển hoặc không xem bản đồ.
Lỗi đi vào đường cấm. Là ôtô đi vào đường trong thời gian cấm ôtô. Đường Hà Nội rất nhiều đoạn đang trong thời gian thi công nên cũng rất nhiều đoạn cấm đường theo giờ thường là vào giờ cao điểm,một số đường cấm ban ngày.

5. Lỗi vượt quá tốc độ cho phép
Lỗi này chủ yếu khi đi ra ngoại tỉnh. Các lỗi này phạt rất nặng . Các đường ngoài khu dân không có biển báo tốc độ chỉ được đi 50km/h. Các đường có biển báo tốc độ thì chấp hành đúng tốc độ cho phép.

6. Đi song song với xe tải
Khi điều khiển xe ô tô song song với những chiếc xe tải trên đường cao tốc có nhiều nguy cơ tiềm ẩn những tai nạn bất ngờ. Nếu đi cùng làn cần vượt xe tải ngay khi có cơ hội, không chần chừ làm ảnh hưởng thời gian cả cuộc hành trình, nhưng cũng không vội vã vì chỉ một sai lầm nhỏ sẽ trả giá lớn.

7.Vượt đèn đỏ
Lỗi này do bản thân người điều khiển xe ôtô là chủ yếu. Một số trường hợp do đèn cho sáng chỗ tắt lái xe không chú ý mắc phải. Khi đèn vàng nên giảm tốc độ và đèn đỏ dừng lại trước vạch.

o-to-vuot-den-do111

8. Rẽ không xi nhan, chuyển làn không xi nhan
Cái này các chị em phạm lỗi hơi bị nhiều, đặc biệt là chuyển làn không xi nhan, đi như đánh võng. Lỗi này thường chỉ bắt giờ thấp điểm, nơi vắng người.

9. Quay đầu trên làn đương dành cho người đi bộ
Lỗi này rất dễ xảy ra tại các ngã ba khi lái xe quay đầu đè lên vạch của người đi bộ. Cách phòng tránh là chịu khó nhô đầu xe qua khỏi vạch sang đường một chút rồi hãy đánh lái quay đầu; hơi cản trở giao thông chút nhưng đúng luật.

10. Lỗi dừng đỗ sai quy định
–  Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước, nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường

1462086811-1462081451-4

– Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ

Trên đây là 10 lỗi cơ bản nhất khi lái xe oto mà chúng ta thường chủ quan để mắc phải, Rất mong những chia sẻ của thuê xe 7 chỗ Tân Hải Hà sẽ giúp ich cho các bạn tránh được những lỗi sai để cs chuyến đi an toàn nhất.

Thông tin chi tiết thuê xe Tân Hải Hà liên hệ :

CÔNG TY TNHH Tân Hải Hà
Địa chỉ: 91 Phan Văn Trường – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988896688

website: http://thuexetanhaiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *